Vài tips để nhảy việc thành công

Vài tips để nhảy việc thành công

Vài tips để nhảy việc thành công
276 | 16/07/2019

 

Nhảy việc nghe có vẻ như là một sự thiếu chuyên nghiệp trong tác phong làm việc. Nhưng với thời đại hiện nay có quá nhiều vấn đề được đặt ra cho nhân viên như lương bổng, chế độ và quan trọng nhất là có môi trường phù hợp. 

Chính vì vậy, trong bài viết này VTTECH muốn chia sẻ cho bạn vài tips nhảy việc thành công. Hy vọng sẽ có ích với các bạn

nhay-viec

Tips nhảy việc thành công

Tổng hợp kinh nghiệm nghiệm nhảy việc

1.CV và những thứ liên quan

Đây là tips nhảy việc thành công đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập cho bạn, để nổi bật trong muôn vàn ứng viên, thì gửi CV nhớ kèm theo một lá thư giới thiệu bản thân. Ngoài ra, bạn nên “attach”( đính kèm) thêm thư giới thiệu của sếp cũ, đối tác, hoặc thầy cô.

Khi làm việc với đối tác bạn hãy nhờ người ta viết sẵn thư giới thiệu để lúc cần thì đem ra dùng. Phần giới thiệu bạn viết trong e-mail, còn CV và những thứ khác thì đính kèm trong attachment. 

2. Tự giác

Bạn không cần phải chờ công ty có đợt tuyển dụng mới nộp đơn. Nếu thích công ty nào thì cứ gọi đến xin e-mail của nhân sự, và gửi e-mail giới thiệu bản thân và muốn ứng tuyển vào vị trí nào.

Cách này sẽ làm cho phía công ty biết là bạn thực sự muốn làm cho họ, và cũng giúp bạn nổi bật hơn tất cả những ứng viên khác. 

Có nhiều công ty cần người mà không phải thông qua các công ty săn đầu người, nên đây là cách bạn có thể tìm được vị trí mong muốn. Trong trường hợp họ chưa tuyển dụng thì bạn cũng sẽ là người đầu tiên họ nghĩ tới khi cần người

3. Đúng giờ

dung-gio

Luôn luôn đúng giờ

Đến phỏng vấn đúng giờ và nếu có việc gì gấp đến muộn thì phải báo, nhưng cố gắng đừng bao giờ đến muộn. Nó sẽ làm cho bạn không có ấn tượng tốt ban đầu và sẽ rất khó để xây dựng lại hình ảnh

4. Tìm hiểu về công ty 

Khi đi phỏng vấn bạn nhớ tìm hiểu kỹ về công ty và lĩnh vực công ty đang kinh doanh để khi người tuyển dụng có hỏi thì bạn còn biết để trả lời. 

Ngoài ra, khi biết lĩnh vực kinh doanh bạn có thể ăn mặc phù hợp để cho họ thấy bạn phù hợp với công ty.

5. Đừng tỏ ra mình giỏi hơn những yêu cầu công việc họ muốn

Điều này có thể làm bạn thấy hơi thắc mắc nhưng đó là sự thật. Đừng tỏ ra mình có khả năng và kinh nghiệm tốt hơn nhiều so với vị trí đang tuyển. "Overqualified" ( thừa năng lực) cũng là một nguyên nhân khiến bạn có thể không được ứng tuyển 

Bởi vì khi thấy bạn có “tầm” vượt xa vị trí đang tuyển phía công ty sẽ nghĩ rằng bạn không có ý định gắn bó lâu dài và sẽ bỏ đi khi bạn tìm được một vị trí thích hợp hơn. 

6. Đừng nói quá nhiều về bản thân

Chỉ tập trung nói về công việc và những đóng góp bạn có thể mang lại cho công ty. Đừng nói quá nhiều về đời tư cá nhân. 

7. Đừng quá “nổ”

Tất cả những người làm tuyển dụng đều có con mắt nhìn người cực kỳ giỏi nếu bạn quá “boom” trong cách nói chuyện thì có thể sẽ bị phản ứng ngược lại và đây cũng là một trong những tips nhảy việc thành công bạn cần phải chú ý

8. Đừng hạ thấp giá trị bản thân

Đa phần trường hợp này thường bắt gặp ở những sinh viên mới ra trường hoặc đang bị stress vì đã xin việc quá lâu mà chưa tìm được công việc thích hợp. Đừng cho nhà tuyển dụng thấy bạn cần việc quá, như vậy sẽ hạ thấp giá trị của bạn.

9. “NO” chảnh chọe

Đừng tỏ ra chảnh chọe, ta đây là giỏi và cái gì cũng biết. Thái độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng đánh giá bạn. 

10. Đừng nói xấu công ty cũ

noi-xau

Nói xấu là một thói quen không tốt

Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ của mình trong buổi phỏng vấn, dù công ty cũ có tồi tệ đến mức nào. Chẳng ai và không công ty nào thích kiểu người “ăn cháo đá bát cả”. Bạn chê công ty cũ thì người phỏng vấn cũng nghĩ đó là tương lai của công ty nếu họ tuyển bạn vào. 

11. Tránh dài dòng

Hãy trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách ngắn gọn và xúc tích, đừng nói thao thao bất tuyệt để chứng tỏ mình biết nhiều điều

12. Đừng tỏ ra thân thiết

Đừng tỏ ra thân thân thiết, ăn nói dễ dãi, thậm chí đùa giỡn với người tuyển dụng. Hãy tỏ ra chuyên nghiệp xuyên suốt buổi phỏng vấn.

13. Hỏi những điều bạn thắc mắc

Hỏi tất cả những cái quan trọng với bạn. Không phải chỉ mình công ty phỏng vấn bạn mà bạn cũng cần phỏng vấn công ty để xem đó có phải là nơi bạn muốn cống hiến hay không. 

14. Đừng đăng lên mạng xã hội những thứ tiêu cực

Xóa tất cả các thông tin nhạy cảm, tiêu cực trên mạng xã hội, tốt nhất là đừng post nó lên ngay từ đầu. Bởi vì ngày nay có rất nhiều công ty vào facebook và instagram để check thông tin ứng viên trên đó.

15. Nhớ viết thư cảm ơn

Sau khi phỏng vấn thì nhớ viết thư cảm ơn đến từng người phỏng vấn bạn, và trong e-mail nhớ lặp lại điểm mạnh của bạn thêm một lần nữa. Đừng bao giờ viết sai chính tả khi cảm ơn nhé. 

Xem thêm: 

 

 

VTTech

CÔNG TY TNHH VTTECH

Add: 41 Đường số 7 - Khu Cityland Center Hills - P.7 - Gò Vấp - HCM

Tổng đài cskh: 1900-6627 | Hotline: 0936.944.427

Email: info@vttechsolution.com.vn

zalo