Tổng hợp xu hướng video marketing 2019

Tổng hợp xu hướng video marketing 2019
1035 | 31/10/2019

Ngày nay, khách hàng của bạn thích xem video quảng cáo hơn là ngồi đọc những nội dung dài lê thê và hiệu quả từ việc truyền đạt từ video cao gấp 3 lần với nội dung text thông thường

Nếu bạn đang không biết làm cách nào để sản xuất một video cực kỳ “viral” và có thể đánh bại được hàng ngàn đối thủ cạnh tranh ngoài kia thì xin mời bạn đọc hết những nội dung trong bài viết này. 

Xem thêm: Chiến lược marketing mix của ông trùm xe ôm

video-marketing

Video marketing

Xu hướng video marketing 2019

1.Vlog

Vlog là một dạng video marketing ngắn được thực hiện bởi những vlogger và không cần đầu tư quá nhiều về kỹ thuật. 

Đây là một xu hướng video marketing được xác định làm mưa làm gió trong 2019 bởi vì tất cả các influencer đều sở hữu cho mình một kênh youtube riêng. 

Lợi ích lớn của Vlog là khả năng truyền đạt được nhiều thông tin, hấp dẫn người xem gấp 3 lần những nội dung text, dễ lan truyền và bạn không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí vào kỹ thuật hoặc đồ họa. 

2. Livestream

Đây là tính năng mới ra gần đây của các ứng dụng Facebook, Instagram, Youtube...Tính năng này cho phép người dùng quay video trực tiếp và tương tác với người xem cùng một thời điểm. 

Theo một nghiên cứu của Facebook đưa ra gần đây là hình thức người sử dụng tính năng livestream tăng gấp 4 lần mỗi năm và tiếp tục tăng lên chưa có dấu hiệu dừng lại.

Livestream cho phép người xem trực tiếp hoặc có thể xem lại sau, và tương tác trực tiếp với bạn, không phải chờ đợi lâu cho những giải đáp các vấn đề thắc mắc của người xem. Đây được xem là một trong những xu hướng video marketing có hiệu quả cao trong năm 2019

3. Video 360

camera-360

Camera 360

Từ khi tính năng này ra đời, đã mang lại được nhiều trải nghiệm cho khách hàng. Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc camera thật tốt và sử dụng phần mềm để quay. Đây vẫn là xu hướng video marketing phổ biến trong năm 2019.

Tính năng này sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng, tạo sự tò mò khiến họ phải nhấp vào xem có những nội dung gì và tất nhiên khi khách hàng xem hết thì chiến dịch của bạn thành công. 

4. Quảng cáo Youtube thay vì TV

Tầm 10 năm về trước, TV là một kênh lý tưởng cho các doanh nghiệp quảng cáo cho đến khi Youtube ra đời. Theo thống kê Youtube tiếp cận được những người trên 18 tuổi nhiều nhất trong tất cả các kênh truyền thông.

Chính vì điều đó, Youtube trở thành kênh quảng cáo nổi tiếng và hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp. Thu hút hàng trăm triệu doanh nghiệp muốn quảng cáo cho thương hiệu của mình

Trong tương lai có thể Youtube sẽ thay thế TV vì với chi phí quảng cáo thấp và hứa hẹn nhiều lợi ích và hiệu quả trong kinh doanh của các doanh nghiệp

5. Thực tế ảo

Thực tế ảo là tính năng phát triển của công nghệ trong thời gian gần đây để đưa ra những môi trường giả lập qua công nghệ 3D, giúp khách hàng cảm nhận những điều trước mặt một cách gần như chân thật nhất

Việc đưa khách hàng vào thế giới của doanh nghiệp và để họ tự trải nghiệm sẽ giúp khách hàng có khả năng ghi nhớ tới 36% so với cách xem video bình thường

Xu hướng video marketing này chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa. Tuy có chi phí mắc và đầu tư rất nhiều kỹ thuật nhưng phương pháp quảng cáo này sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ cao đối với doanh nghiệp

6. IGTV( Instagram TV)

instagram-tv

Instagram TV

Đây là tính năng được phát triển dựa trên thói quen và nhu cầu sử dụng điện thoại. Cho phép người xem nội dung trên video dạng dọc mà không cần phải xoay ngang điện thoại

Dựa vào những nghiên cứu tại Hoa Kỳ với hơn 200 triệu người thích xem video dạng dọc và 94% người cầm sử dụng điện thoại chiều dọc thì đây là một tính năng cực kỳ tiện lợi

Các nhà kinh doanh cũng có thể lợi dụng xu hướng video marketing này để cho ra những video phù hợp với kích thước và quan trọng hơn là đáp ứng được nhu cầu của người xem. 

Tính năng cho phép các doanh nghiệp tải nội dung quảng cáo tối đa lên tới 60’, các doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo với nội dung video của mình

Tổng hợp xu hướng nội dung video marketing

1.Nội dung chân thực

Giữa cái xã hội thật giả không thể xác định được, việc có được lòng tin của khách hàng là chuyện không hề dễ dàng. Và khách hàng luôn luôn muốn lựa chọn một cách chính xác khi quyết định mua hàng.

Vì vậy nội dung trong video marketing của bạn cần phải có tính chính xác tuyệt đối, tránh trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó”, không trung thực với khách hàng và những điều này có thể làm bạn sập tiệm chỉ trong 1 thời gian ngắn.

2. Nội dung video phải có sự tương tác với khách hàng

tuong-tac-voi-khach-hang

Tương tác với khách hàng

Để tạo được sự tương tác bạn phải có những nội dung video thu hút khách hàng trước đã. Chỉ là chia sẻ những câu chuyện hằng ngày, hay chia sẻ về cách giải quyết một vấn đề nào đó sẽ giúp khách hàng cảm thấy gần gũi và muốn tương tác với bạn.

Điều này sẽ giúp cho giá trị thương hiệu của bạn tăng lên gấp nhiều lần, và có sức ảnh hưởng với khách hàng qua từng video mà bạn sản xuất

3. Nội dung không quá dài

Ông cụ của tính năng stories là Snapchat, không ai có thể tin rằng sự phát triển của câu chuyện chỉ tồn tại trong 24h lại có sự phát triển đáng sợ như vậy. 

Từ khi tính năng stories ra đời, đã thay đổi tình hình đáng kể của việc quảng cáo bằng video của các doanh nghiệp.Doanh thu tăng cao hơn nhờ việc kể một câu chuyện thương hiệu trong vài giây hoặc livestream ngắn.

Xu hướng nội dung video marketing này đã mang lại sự thích thú cho người sử dụng và lợi ích cho các nhà kinh doanh để khách hàng có thể nhận diện thương hiệu của mình trong lòng khách hàng. 

4. Video giáo dục và hướng dẫn sử dụng

Một báo cáo cho thấy việc các doanh nghiệp đăng video hướng dẫn sử dụng sẽ tăng cao được lượt tương tác cho những trang chính. Và làm được điều này bạn phải biết bạn làm gì. 

Đa phần khách hàng không bị thu hút bởi sản phẩm mà họ chỉ thực sự quan tâm đến khi những sản phẩm và dịch vụ của bạn giải quyết được vấn đề của họ. Để có sự quan tâm của khách hàng bạn cần đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng. 

Các video hướng dẫn sản phẩm hoặc review sẽ giúp thu hút khách hàng hơn trong thời gian sắp tới và đây là xu hướng nội dung video marketing mà bạn không thể bỏ qua nó

5. Có sự tham gia của người nổi tiếng

son-tung-mtp

Video marketing có sự tham gia của Sơn Tùng MTP

Video có sự góp mặt của những người nổi tiếng sẽ ảnh hưởng đến 70% quyết định mua hàng của người xem. Thêm vào đó người dùng sẽ luôn tin vào thông tin mà họ tìm thấy được trên mạng

Sự kết hợp với những nhân vật có sức ảnh hưởng sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở nên một tầm mới và từ đó doanh thu cũng tăng cao hơn. 

Ví dụ: Sự hợp tác của Go-Viet với Sơn Tùng MTP đã giúp cho doanh nghiệp này giành được 36% khách hàng tại khu vực miền Nam từ tay “ông trùm xe ôm công nghệ Grab” và trở thành đối thủ có tầm ảnh hưởng. 

Năm 2019 chắc chắn sẽ là một năm ghi dấu bước tiến lớn của lĩnh vực video marketing, đây sẽ là hình thức giúp các doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi hơn.


Hy vọng những xu hướng video marketing xu hướng nội dung marketing trong bài viết này sẽ giúp bạn có định hướng chính xác để đầu tư chi phí phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công!!!!

VTTech

CÔNG TY PHẦN MỀM VTTECH

Add: 41 Đường số 7 - Khu Cityland Center Hills - P.7 - Gò Vấp - HCM

Cskh: 1900-6627 | Hotline: 0936.944.427

Email: info@vttechsolution.com.vn

Chính sách bảo mật | Cookie