Tìm phần mềm quản lý bãi giữ xe - Quy mô từ 200 - 500 xe

Blog Bài viết

LocNguyen
Ngày Update: 08/01/2021

Nhu cầu gửi xe ngày càng nhiều, nhất là đối với các thành phố lớn. Từ đó nó cũng kéo theo những bãi giữ xe xuất hiện để đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân. Vậy các bãi xe đang dùng phần mềm nào để quản lý?

Tìm hiểu sự khác biệt và phân loại

Có rất nhiều loại phần mềm quản lý bãi giữ xe trên thị trường, nhưng đâu là phần mềm + chi phí phù hợp cho bãi xe từ 200 đến 500 xe. Cùng VTTech tìm hiểu mô hình hoạt động cũng như các máy móc cần thiết và phù hợp cho quy mô này.

Chọn phần mềm quản lý bãi xe phù hợp

Trước tiên để bạn tìm được phần mềm quản lý bãi xe phù hợp thì cần xác định được 3 yếu tố dưới đây:

Đây cũng là những phần mềm được chọn lọc để các bạn tìm hiều trước khi áp dụng cho bãi giữ xe của mình với tổng chi phí đầu tư cho phần mềm và thiết bị là bao nhiêu?


Phần mềm: Cần phân biệt được phần mềm online là gì? offline là gì? để bạn áp dụng hiệu quả và linh hoạt. Điểm mạnh yếu của từng loại được phân tích rõ sau đây:

 • Online — Các dữ liệu khi được nhân viên tại quầy điều khiển bãi xe sẽ gửi realtime qua ứng dụng di động hoặc phần mềm trên webapp để bạn có thể theo dõi từ xa doanh thu, lượt xe ra vào hằng ngày.

  Chăm sóc khách hàng SPA

 • Offline — Dữ liệu bạn được lưu ở máy trạm, không thể coi báo cáo realtime hoặc từ xa qua điện thoại hoặc webapp.

  Chăm sóc khách hàng SPA

Chức năng Phần Mềm

Hiện nay phần mềm quản lý bãi giữ xe sẽ có 2 loại thẻ được thiết lập trong hệ thống:

 • Thẻ tháng — Thiết lập quản lý xe theo gói tháng, năm.

 • Thẻ rời — Thiết lập xe ra vào theo ngày hoặc thời gian ngắn.

Quản lý danh sách khách hàng đăng ký mua vé tháng — Khi khách đăng ký mua vé tháng tại chổ của bạn thì phần mềm có chức năng lưu lại thông tin, khi khách xuất trình thẻ xe được phần tự động thông qua.

Thiết lập phân quyền: — Giúp bạn kiểm soát công việc của nhân viên nếu bạn thuê người làm, ngoài phân quyền cho nhân viên xem các dữ liệu cho phép trên phần mềm còn có thiết lập hoa hồng và tính lương. Setup ca làm việc, check in - out khi hết ca, xoay ca... Chức năng bàn giao tiền khi đóng ca.

Thiết lập thẻ từ — Thiết lập giá vé cho mỗi loại thẻ. Đánh dấu thẻ có giá trị khác nhau nhằm phân biệt tránh sai sót khi cấp thẻ cho khách hàng.

Báo cáo tổng hợp — Báo cáo lưu lượng, doanh thu, lượng khách mua vé tháng, thông báo vé hết hạn...


Thiết bị hỗ trợ - Phụ kiện

 • Camera trước sau
 • Barie + Đầu đọc thẻ từ, thẻ từ
 • Còi hú
 • Server
 • Máy tính cài phần mềm quản lý bãi giữ xe

Đối với hệ thống Camera bạn nên chú ý lựa chọn những camera lấy nét tốt, hỗ trợ chống chói lóa (ban đêm xe máy bật đèn khiến camera không nhìn rõ biển số).


Cách sử dụng - mô típ hoạt động

Khi bạn muốn lấy xe, bạn cần quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ, nếu các thông tin trùng khớp với thông tin khi gửi xe thì đầu đọc thẻ phát tín hiệu cho barrier sẽ mở, đồng thời camera sẽ ghi lại thông tin và chuyển về hệ thống để lưu trữ.

Mô hình hoạt động của hệ thống quản lý bãi giữ xe

Khi bạn muốn lấy xe, bạn cần quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ, nếu các thông tin trùng khớp với thông tin khi gửi xe thì đầu đọc thẻ phát tín hiệu cho barrier sẽ mở, đồng thời camera sẽ ghi lại thông tin và chuyển về hệ thống để lưu trữ.

Nếu thông tin không trùng khớp, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Hai làn xe có thể hoạt động cùng một lúc, bạn cũng có thể chuyển vị trí làn ra và làn vào linh hoạt. Quá trình gửi xe và lấy xe diễn ra đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài giây.


Chi phí trang thiết bị hệ thống

Trọn gói từ 15-20tr: — Bao gồm camera, thẻ từ, đầu đọc thẻ từ, máy tính, phần mềm, bộ kết nối camera với máy tính.

Mua thêm: — Barie tự động đống - mở: 13.000.000 vnđ đến 15.000.000 vnđ tùy chất lượng nhà cung cấp.

Chi phí trên chưa bao gồm việc thiết kế xây dựng (nếu bạn cầu kỳ hơn, chi phí xây dựng này có thể dao động từ 3-5tr vnđ).

Như vậy, để đầu tư hệ thống giữ xe có quy mô từ 200 đến 500 xe bạn cần phải bỏ ra số chi phí tầm 50.000.000 vnđ. Số tiền cũng không nhiều nhưng hãy lựa chọn nhà cung cấp tốt để có chế độ bảo hành support tốt nhất.