Tại sao nên dùng phần mềm, ứng dụng chat Tawk to cho website

Blog Bài viết

LocNguyen
Ngày Update: 03/09/2020

Ngày nay có rất nhiều phần mềm chat trên website miễn phí cho người sử dụng, bạn có thể cài đặt nhanh chóng vào websit bằng 1 đoạn code ngắn.

Những lý do mà bạn nên chọn Phần mềm chat miễn phí cho website

1 Nhẹ

Khi gắn đoạn code của Tawk To cung cấp, trang web của bạn vẫn hoạt động bình thường không bị ảnh hưởng gì tới tốc độ tải trang. Các phần mềm khác cài vào lên test trên trang kiểm tra tốc độ load của Google Speed -> Ôi thôi nó chỉ còn 45 điểm ( Qúa tệ ). 

Sử dụng rất mượt không dựt lag như các phần mềm khác. Link kiểm tra tốc độ load website

2. Tiếng việt dễ sài

Gồm tiếng anh và tiếng việt, mà cách bố trí thư mục trong phần mềm cũng khá đơn giản dê hiểu, mình sẽ có một bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm chat website của Tawk To ở bài sau nhé.

3. Đủ thông số cần thiết ( Của một phần mềm xài miễn phí như thế là quá đủ )

Bản miễn phí theo mình là nó phù hợp với các chức năng bên trong đó. Tuy có hạn chế vài tính năng không cho sử dụng nhưng phiên bản free thế là đủ.

4. Điểm đặc biệt

Cái điểm này mình tâm đắc nhất trong các phần mềm hay ứng dụng chat  cho website là nó có thể chủ động bắt khách hàng và hiển thị hộp thư chat.

Nghĩa là khi bạn nhận thấy ip của một khách truy cập, bạn có thể chủ động bắt chuyện với khách ( như thế thì cơ hội chốt cao hơn, còn để khách tự động điền form liên hệ hay gọi thì có lẽ tới mùa quýt sang năm mới có trái).

Tin nhắn của bạn khi chủ động nhắn trước sẽ hiện ra pop-up hoặc cái gì đó để khách nhận ra có người đang chat với mình. Và khi khách mở hay tắt hộp thoại thì phần mềm cũng báo cáo.

Phần mềm cho phép mình thấy được những nội dung ký tự của khách đang viết mà chưa bấm nút gửi. Như thế nó sẽ cho mình chủ động hơn.

5. Thông báo âm thanh hoặc notifacaiton

Ngiã là thông báo ngay bằng âm thanh hoặc ở góc phải màn hình nếu có khách truy cập. Trên app thì có notifacation.

6 Biết địa chỉ tương đối của khách

Nghĩa là nó sẽ cho bạn biết rằng vị trí khách thuộc tỉnh nào. đang dùng mobile hay laptop. số lần truy cập vào trang web của bạn. Bạn đã vào những site nào...

7 Cấm được ip

Tại sao lại có chức năng này. Nhiều khi nhân viên trong cty truy cập quá nhiều gây nhiễu loại màn hình thông tin. Bấm nút cấp ip sẽ giảm tải đi việc này. Phục vụ khách hàng tốt hơn.

8 Phân quyền - Trực website

Bạn có thể cấp thêm tài khoản cho nhân viên trực web và trả lời khách hàng, những phần mềm chat trên web khác thường tính phí và chỉ giới hạn 1 tài khoản, Tawk to thì không họ cho sử dụng miễn phí tính năng cần thiết này.

Chốt lại: Khi sư dụng phần mềm chat cho website miễn phí thì nên test tốc độ load của website vào sau khi gắn nhé, không là khách chưa kịp chat đả thoát mất tiêu.

Tawk To phiên bản miễn phí chưa cho chúng ta nhiều icon để thay đổi, điểm này mình thấy Tawk to cũng hơi chuối, đang lẽ nên cho chúng ta vài icon để thay đổi cho mới lạ chứ.

Cám ơn!

  • VTtechSolutionHồ Chí Minh
  • 1900.6627
    Online
Tổng đài hỗ trợ: 1900-6627 (Thứ 2 đến Thứ 6) info@vttechsolution.com.vn