Muốn mở Spa thì sẽ tốn Chi Phí cho các hạng mục nào?

Muốn mở Spa thì sẽ tốn Chi Phí cho các hạng mục nào?
Update: 29/09/2020

Chuyên Đề: Muốn mở các Spa & Thẩm Mỹ Viện thì cần chú ý những điều gì?

Đây là một điểm khiếm quyết mà hầu như 99% các chủ spa đều bỏ qua khi quyết định kinh doanh spa-thẩm mỹ viện, mặc dù nó rất là quan trọng và điều này nó liên quan đến trực tiếp tài chính. Nếu chúng ta không chú trọng thì việc ÂM VỐN KINH DOANH SPA sẽ xảy ra.

Chi phí để mở spa

Ví dụ, có 500tr tài chính mà không biết lập bảng dự toán chi phí setup spa thì số vốn sau này sẽ có thể bị đội lên tới 700tr, 800tr và bạn phải đi vay để có thêm kinh phí, như thế đồng nghĩa với việc phải chi trả vượt số tiền mà bạn đang có thì sau một thời gian nếu kinh doanh spa không thuận lợi thì việc bạn đóng cửa spa là rất khả quan.

Khoảng dự phòng cho kinh doanh spa thật sự rất cần thiết, khoảng tiền này để bạn có thể làm marketing, quảng cáo để giai đoạn đầu tiên có khách duy trì nhưng hầu như các bạn mới hoặc dự tính mở spa đều mắc phải điều này.

Xem thêm: Mở SPA cần các giấy phép cần thiết nào để có thể mở spa đúng luật

Bảng dự toán chi phí này hầu như không ai chú ý nhưng nó cực kỳ quan trọng, bạn cần phải biết chi tiết trong những khoảng chi phí nào, nhiều bạn cũng lên bảng dự toán chi phí setup spa nhưng lại bỏ qua một điều quan trọng nữa là - Chi phí ngầm, chi phí ẩn mà chúng ta không nghĩ đến.

Ví dụ như: chi phí hành chính, chi phí xin giấy phép hoạt động...mà chúng ta cần liệt kê vào.

Chi phí setup spa chi tiết cần biết - Đầu mục quan trọng

Tổng hợp những đầu mục, công việc liên quan đến chi phí mở spa gồm những gì? và những điểm cần chú trọng trong việc lên bảng dự toán chi phí.

Vốn trong kinh doanh spa

1/ Chi phí đặt cọc mặt bằng

Điều này thường xảy ra đối với các bạn đi thuê mặt bằng để kinh doanh spa, thông thường chi phí đặt cọc này rơi vào từ 3 tháng đến 6 tháng, đây cũng là một khoảng chi phí mà bạn cần phải tính toán.

Nếu bạn không tính đến thì đây là một khoảng chi phí ngầm.

2/ Chi phí setup, sửa chữa cơ sở vật chất

Có lẽ chưa có một ngôi nhà nào mà phù hợp với tất cả yêu cầu của bạn, bạn đều phải sửa lại, decor lại toàn bộ nên khoảng chi phí này cần phải tính toán cho thật kỹ càng nếu không vốn kinh doanh spa của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

3/ Chi phí mua sắm công cụ, trang thiết bị

Chi phí này thường lắc nhắt, lẻ tẻ mà hầu như các spaer đều tính án chừng mà không chi tiết. ví dụ bạn kinh doanh spa với số giường là 5 thì cần phải tính toán chi tiết các vật dụng liên quan đi kèm theo của 5 giường đó.

Ngoài ra các dụng cụ, vật dụng cần phải được liệt kê càng chi tiết càng tốt, từ ngoài vào trong như thế bạn sẽ biết được cụ thể số tiền phải bỏ ra cho phần này.

4/ Chi phí mua sắm máy móc công nghệ

Ví dụ như bạn nào làm công nghệ cao thì cần phải có máy triệt lông, giảm ốm, phi thuyền, máy laser, máy hifu... Giá của một máy laser cũng vài trăm triệu là ít.

Bạn cần phải xác định rõ và cân đối tài chính của mình, đừng để chi phí mua sắm máy móc chiếm quá 2/3 tổng kinh phí setup spa.

Đây là phần chi phí tốn kém nhất trong khi setup Spa - Thẩm mỹ viện

5/ Chi phí mua sắm nguyên vật liệu

6/ Chi phí tuyển dụng & Đào tạo nhân sự

Rất nhiều bạn không tính đến hoặc bỏ qua chi phí này nhưng đây là một sai làm chết người, nhân viên tay nghề cao thường có mức lương cao hơn, hoặc nhân viên mới vào tay nghề còn yếu kém phải tốn công, thời gian chỉ bảo, đào tạo.

Bạn phải dự tính được cần bao nhiêu nhân viên, vị trí nào được ưu tiên và có lương cao nhất. Bài toán nhân sự là một điều gì đó rất khó khăn mà hầu như kể cả các spa, thẩm mỹ viện lớn đều gặp phải.

Chi phí để thuê hoặc cho nhân viên spa đi học lớp nâng cao tay nghề cũng phải được tính toán chi tiết.

7/ Chi phí setup marketing

Cơ sở vật chất rất hoành tráng, nhân sự đông nhưng marketing lại chưa được chú trọng thì đây là vấn đề liên quan đến sự sống còn của spa, thẩm mỹ. Nó quyết định chính đến nguồn doanh thu hằng tháng. Bạn phải có một chiến lược marketing bài bản để có thật nhiều khách hàng.

Marketing bao gồm rất nhiều việc phải làm, hãy bỏ thời gian để tìm hiểu trước khi Mở - Kinh doanh spa

8/ Chi phí hành chính

Chi phí xin giấy phép... Thường không mất quá nhiều kinh phí, nhưng cũng phải tính vào.

9/ Chi phí dự phòng

Nên dự trù 5-10% trên tổng chi phí setup spa để dự phòng các khoảng phát sinh ngoài ý muốn. Chi phí này lúc nào cũng có thể xảy ra, bạn nên cân nhắc và dự trù khoảng chi phí này.


Kinh Doanh Spa ✍️ Bài 7: Phương Pháp Dự Toán Setup Spa - Chi Phí Mở Spa

Trên đây là những chi phí thường gặp khi bạn quyết đình đầu tư mở Spa hoặc Thẩm Mỹ Viện. Phải cân đối các tỉ lệ phần trăm sao cho hợp lý so với nguồn vốn đang có trong tay.

Tỉ lệ phần trăm này phụ thuộc vào mô hình, loại hình, mong muốn của chính bạn và hoàn toàn không có công thức chính xác.

Nếu bạn là spa massage, chăm sóc thì chi phí nguyên vật liệu sẽ cao. Còn spa thiên về điều trị, máy móc công nghệ cao thì chi phí máy móc thường chiếm tỉ lệ phần trăm cao hơn.

Bảng dự toán chi phí setup spa này càng làm chi tiết thì bạn càng dễ dàng định vị được dòng tiền của mình cần cho những việc gì, việc nào cần làm trước, việc nào quan trọng nhất... Khi hoàn tất các mục chi phí trong bảng kế hoạch dự toán thì bạn chắc chắn sẽ biết được chính xác chi phí mở spa là bao nhiêu tiền.

Hãy dành nhiều thời gian cho việc này trước khi bạn có quyết định kinh doanh spa. Chúc các bạn spaer mới thành công !

Xem thêm: Học quản lý spa ở đâu tốt

MGK - Đào Tạo Thẩm Mỹ

CÔNG TY TNHH VTTECH

Địa chỉ VP: 72 Đường số 11 - KDC Cityland Park Hills - Phường 10 - Gò Vấp - HCM

Cskh: 1900-6627 | Hotline: 09369.444.27

Email: info@vttechsolution.com.vn

zalo
  • DMCA.com Protection Status Facebook Youtube