1. Phần mềm quản lý cho spa điều trị — Xu hướng — Kinh nghiệm lựa chọn

Phần mềm quản lý Spa - Xu hướng - Kinh nghiệm lựa chọn 2020
371 | Update: 05/08/2020

Phần mềm quản lý spa nào hiệu quả? Phần mềm quản lý cho Spa nào tốt nhất hiện nay? Cùng Blog VTtech điểm mặt và lựa chọn phần mềm quản lý Spa trả phí sáng giá nhất năm 2020.

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp đang được nhiều người hướng tới trong vài năm trở lại đây vì số lượng khách hàng tiềm năng lớn, dễ tiếp cận. Tiềm năng là thế nhưng để có được khách hàng là một chuyện khó khăn vì quá nhiều người cạnh tranh.

Làm thế nào để vừa tìm được khách hàng mới liên tục vừa quản lý công việc nội bộ tại spa, chưa kể đến công việc chăm sóc khách hàng cũng là một vấn đề cần giải quyết.

Demo phần mềm quản lý spa

Demo 7 ngày miễn phí

Chính vì những lý do đó mà bạn cần phải đầu tư trang bị cho mình một phần mềm quản lý spa chuyên biệt. Để biết được phần mềm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng hãy xem tiếp...

1. Nên dùng phần mềm quản lý spa nào tốt?

Một phần mềm quản lý spa tốt sẽ giúp bạn rảnh tay để làm việc khác, bao gồm nhiều tính năng và dễ dàng mở rộng hay tùy chỉnh. Và nó không phải chỉ dùng để lưu trữ thông tin mà còn phải là giải pháp để tối ưu sự vận hành.

Các gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chọn lựa được một phần mềm quản lý spa phù hợp với nhu cầu, nhất là những spa, thẩm mỹ điều trị có xu hướng lấy khách hàng làm trọng tâm.

1.1. Dễ sử dụng

Đây là vấn đề phải đặt lên hàng đầu bởi vì không ai cũng có tư duy về máy tính tốt, nhất là những bạn nhân viên, lễ tân không được đào tạo bài bản, họ có tay nghề nhưng máy tính thì họ rất chậm.

Sơ đồ sử dụng phần mềm đơn giản

Phần mềm spa đòi hỏi phải thật sự đơn giản về mặt giao diện, bố trí các chức năng sao cho hợp lý nhằm giảm đi thao tác click chuột. Tiêu đề được đặt trên phần mềm phải gắn liền với thao tác.

1.2. Đúng quy trình - Bám sát cách mà spa đang hoạt động

" Rất nhiều công ty thiết kế phần mềm cho ra đời phần mềm quản lý spa, nhưng ít ai trong số họ có những chuyên môn chuyên sâu của ngành spa điều trị, thẩm mỹ viện để đi đúng hướng và đầy đủ "

Đa số đều đi từ phần mềm quản lý bán hàng > Tinh chỉnh lại thành phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ. Điều này không thật sự phù hợp.

Một phần mềm theo quy trình cho spa điều trị thì cách thức hoạt động và lên dịch vụ, điều trị cho khách hàng trông như sau:

Lên dịch vụ cho khách hàng spa

Lên dịch vụ cho khách và bắt đầu điều trị

Điều trị liệu trình

Mỗi lần là mỗi thẻ điều trị, khi khách hàng làm bao nhiêu lần thì ở bên màn hình dịch vụ sẽ cho chúng ta thấy được số lần đã điều trị liệu trình.

Nếu khách hàng đã thanh toán hết số tiền khi mua dịch vụ thì lần sau khách đến chỉ việc vào tab điều trị và bắt đầu lên thẻ.

1.3. Theo dõi & Quản lý toàn bộ lịch sử thông tin khách hàng nhanh chóng

Thông tin khách hàng cần đồng bộ và realtime liên tục từ các bộ phận, từ khâu tìm khách hàng đến khi khách hàng làm dịch vụ xong. Để làm được điều đó đòi hỏi phần mềm phải có nhiều module, phân quyền từng bộ phận. Khâu chăm sóc khách hàng cần phải được đề cao ở thời điểm hiện tại, nhất là xu hướng đặt dịch vụ của khách hàng không phải như trước kia mà hầu như đã thay đổi sang trạng thái đặt lịch từ Facebook, zalo...

1.4. Tính ổn định

Sự ổn định cũng là một yếu tốt then chốt của hệ thống phần mềm quản lý spa, đòi hỏi phải đáp ứng sự hoạt động liên tục cũng như là sự hổ trợ liên tục đến từ nhà cung cấp.

1.5. Dễ dàng tùy chỉnh và mở rộng

Nghĩa rằng: Hệ thống có thể tùy chỉnh, thêm bớt hay thay đổi một vài tính năng để phù hợp với nhu cầu chính xác của bạn. Kết nối với nhiều nguồn ( Facebook, website, zalo...)

1.6. Telesales & Chăm sóc khách hàng

Với một spa hay thẩm mỹ viện chuyên nghiệp đòi hỏi phải có nhiều bộ phận trong đó telesales & chăm sóc khách hàng không thể thiếu. Vì vậy phần mềm phải có chức năng để 2 bộ phận này làm việc và phải đảm bảo thông tin diễn ra 2 chiều ( một là từ cơ sơ, hai là từ tele, cskh).

1.7. Quản lý hoa hồng & Broker ( Người giới thiệu )

Đối với nhiều hệ thống chuỗi spa, thẩm mỹ viện họ luôn có một hệ thống broker ( người giới thiệu ), như vậy phần mềm phải có chức năng quản lý các broker này ( Quản lý về việc chi tiền, lượng khách mà được broker này giới thiệu, chính sách giới thiệu...)

Hoa hồng tư vấn ( Kỹ thuật viên, bác sĩ, phụ tá...) tại Spa hay thẩm mỹ được tính khác nhau tùy theo chính sách tại cơ sở, phần mềm phải có nhiều phương thức tính hoa hồng.

1.8. Tích hợp Call center & Sms Brandname

Nâng cao việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Điều này cần một phần mềm cho phép tích hợp hoặc được tích hợp sẵn. Đối với sms brandname phải có chức năng lọc từ khóa ( Từ khóa cấm do chính sách nhà mạng ).

Theo dõi lịch sử chăm sóc, call hay sms trực tiếp trên phần mềm.

1.9. Báo cáo chi tiết - Tính năng lọc báo cáo hổ trợ CEO

Hệ thống báo cáo trong phần mềm phải được tinh chỉnh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản trị của CEO. Muốn biết phần mềm có chi tiết hay không hay xem báo cáo tổng quan của họ, nó sẽ cho bạn thấy được những gì mình cần.


Bên trên là những tiêu chí để lựa chọn một phần mềm dành cho các spa, thẩm mỹ điều trị. Cách tốt nhất để bạn chọn đúng là sử dụng phiên bản demo trước nhé.

Bạn muốn có một phần mềm vừa quản lý vừa là một giải pháp để cải tiến khâu vận hành cũng như là chăm sóc khách hàng. Hãy tham khảo xem phần mềm quản lý spa VTtech X.2

Bạn cũng có thểm tìm kiếm phần mềm phù hợp với spa của mình taị: ezs.vn / myspa.vn . Đây cũng là 2 trang web cung cấp phần mềm được nhiều người sử dụng thời điểm hiện tại.


Những nội dung bạn có thể tìm kiếm 

(75/15) 15 lượt đánh giá.

CÔNG TY TNHH VTTECH

Địa chỉ VP: 72 Đường số 11 - KDC Cityland Park Hills - Phường 10 - Gò Vấp - HCM

Cskh: 1900-6627 | Hotline: 09369.444.27

Email: info@vttechsolution.com.vn

  • DMCA.com Protection Status Facebook Youtube