Những công việc của người quản lý Spa là gì? Lương bao nhiêu ?

Blog Bài viết

LocNguyen
Ngày Update: 16/01/2021

Bạn đang muốn ứng tuyển vào công việc của người quản lý spa nhưng chưa biết phải làm những việc gì ? Hãy tham khảo một số check list sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho việc ứng tuyển của bạn.

Bảng mô tả công việc của quản lý spa phải làm hằng ngày sau đây sẽ chia làm 4 check list chính. Nếu bạn xuất thân từ trong ngành thì rất dễ nắm bắt công việc còn ngược lại bạn làm bên ngành khác nhưng muốn ứng tuyển qua làm quản lý spa thì cần phải biết chính xác nghiệp vụ của từng bộ phận, quy trình xử lý, vận hành, điều phối công việc...

Một số nghiệp vụ cần thiết phải nắm bắt: 

  1. Kiến thức về kỹ thuật và kỹ năng.
  2. Kiến thức về dinh dưỡng.
  3. Kiến thức về mỹ phẩm, dược liệu và trang thiết bị.
  4. Kiến thức về quản lý.

quản lý spa

05 hạng mục công việc mà người quản lý spa cần biết

Check list 01:  Công việc quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên là một công việc mà người quản lý phải thực hiện thường xuyên. Bởi những nhân viên dưới quyền của bạn không thể có một định hướng làm việc rõ ràng và cụ thể nếu thiếu đi sự hướng dẫn của người quản lý. Đồng thời, nếu bạn không thể lãnh đạo các nhân viên thì tiếng nói của bạn cũng sẽ không được tôn trọng đúng mức.

Trong công việc quản lý cũng bao gồm nhiều các nhiệm vụ nhỏ khác như giao việc, trao quyền cho nhân viên. Trao quyền tức là ủy thác trách nhiệm và để cho nhân viên thực hiện công việc dưới sự chỉ dẫn và giám sát của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ mỗi nhân viên của mình có những thế mạnh và khuyết điểm gì để giao việc cho thực sự phù hợp.

lãnh đạo nhân viên

Một người quản lý cũng đồng thời phải là người lãnh đạo tài ba

Giám sát các chương trình định hướng cho các bộ phận. Tiến hành đào tạo cho nhân viên mới và các khóa đào tạo nâng cao cho các nhân viên cũ Thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm (team work) và đảm bảo tất cả các nhiệm vụ được thực hiện nhất quán, trong khoảng thời gian định sẵn.

Đề xuất các chính sách nhằm tạo môi trường gắn đoàn kết & gắn bó lâu dài cho nhân viên. Đảm bảo rằng tất cả các nhân viên khi đi làm phải tuân thủ các quy định về giờ giấc, đồng phục, văn hóa công sở.

Tiến hành đánh giá hoàn thành công việc , chấp hành nội quy quy chế của nhân viên. Kết hợp với phòng nhân sự để tuyển dụng /điều chuyển / thay thế các vị trí nhận viện. Phỏng vấn các ứng viên tiềm năng mới.

Check list 02: Đào tạo

Cung cấp các dịch vụ tốt nhất thông qua đào tạo, huấn luyện, đảm bảo 100% nhân sự đáp ứng yêu cầu công việc và tiêu tuẩn vận hành của spa. Kiểm soát việc đào tạo nhân viên mới, kiểm tra và sát hạch định kỳ nhân viên cũ.

Đảm bảo 100% nhân sự đáp ứng yêu cầu công việc và tiêu tuẩn vận hành của spa Định kỳ đánh giá, kiểm tra chất lượng làm việc : Chất lượng tư vấn, chất lượng tay nghề, thái độ làm việc, kỹ năng chăm sóc phục vụ khách hàng – đảm bảo tuân thủ các quy định công ty.

Check list 03: Hành chính

Chịu trách nhiệm giám sát và duy trì đủ số lượng hàng hóa, văn phòng phẩm, thiết bị cần thiết sử dụng trong spa, yêu cầu order thêm khi cần thiết.

Có mặt khi hàng được lấy ra khỏi kho theo yêu cầu của kế toán. Giải quyết các yêu cầu khác.

Check list 04: Vệ sinh và bảo trì

Phối hợp với các bộ phận liên quan đảm bảo spa luôn sạch sẽ, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn và trang thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt. Đảm bảo lỗi thiết bị và hệ thống nhanh chóng được báo cáo và sửa chữa.

Check list 05: Báo cáo - Công việc khác

Báo cáo định kỳ cho Tổng Giám đốc về tình hình hoạt động kinh doanh spa. Đưa ra những gợi ý và kiến nghị cho Ban giám đốc về các ý tưởng nhằm nâng cao hoạt động và cách thức cung cấp dịch vụ của Spa.

Kết Lại:

Tùy mỗi nơi có một kiểu quản lý khác nhau nên bảng mô tả công việc của người quản lý spa cũng sẽ được thay đổi sao cho phù hợp. Bảng mô tả công việc này sẽ giúp bạn có chút ít kinh nghiệm và biết mình phải làm những công việc gì để chuẩn bị tinh thần trước khi ứng tuyển. Chúc bạn có một công việc ưng ý và phù hợp.


Để hổ trợ công việc quản lý spa tốt hơn bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý Spa thêm nhé. Phần mềm được xây dựng quy trình hoạt động cho nhiều bộ phận, phòng ban phối hợp làm việc với nhau một cách có hệ thống và hiệu quả.