Lý do thất bại khi kinh doanh Spa

Lý do thất bại khi kinh doanh Spa

Lý do thất bại khi kinh doanh Spa
656 | 24/06/2019

Lĩnh vực Spa làm đẹp đang ngày càng phát triển, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Với một thị trường đào thải mỗi ngày dẫn đến hàng trăm Spa lớn hay nhỏ đều phải đóng cửa. Vậy tại sao lại dẫn đến việc thất bại này. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

that-bai

 

NGUYÊN NHÂN THẤT BẠI

1.Không xác định được loại hình Spa

mo-hinh-kinh-doanh-spa

 

  • Việc một người không biết mình muốn gì và làm gì thì khó có thể thành công cũng giống như chủ kinh doanh Spa không biết loại hình Spa mình muốn xây dựng thì đó là một thất bại vô cùng lớn
  • Vì thế họ không biết khách hàng của họ là những ai, họ cần gì để xây dựng mô hình kinh doanh theo xu hướng đó dẫn đến thiếu hụt chi phí đầu tư và tốn nhiều thời gian nhưng lại không mang lại hiệu quả.

2.Lỗi nhịp trong khâu design

design-spa

  • Nếu chọn một đơn vị thiết kế thi công không chuyên nghiệp bạn sẽ mất một khoản tiền lớn nhưng lại không phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, và tôi đảm bảo Spa sẽ có thể đóng cửa để setup lại hoặc là không bao giờ mở trở lại

3.Yếu tố nhân viên

spa-staff

  • Rất nhiều chủ Spa có tay nghề cao nên họ chủ quan không cần thuê thêm nhân viên. Nhưng khi khách hàng đến đông hơn thì họ không kịp đào tạo nhân viên mới và khách hàng thì không thể chờ đợi lâu trước nhiều đối thủ có dịch vụ tốt hơn
  • Để có được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bạn nên kiểm tra sát xao trong khâu đào tạo và tuyển dụng

4.Kỹ năng quản lý yếu

  • Muốn Spa của bạn thành công thì việc bạn phải có những kỹ năng về quản lý hoặc thuê một người quản lý giỏi thay thế bạn là điều hiển nhiên.
  • Nhiều Spa sụp đổ hiện nay là do chủ Spa thiếu kinh nghiệm quản lý. Thường họ là những thợ “tay ngang” mở kinh doanh và không có các kỹ năng và kiến thức thực tế. Đóng cửa Spa là điều không thể tránh khỏi.
  • Nếu bạn chưa có kỹ năng về quản lý thì hãy trau dồi thêm hoặc bạn có thể thay thế bằng phương pháp khác đó là Phần mềm quản lý Spa

5.Không đầu tư vào marketing

marketing-spa

  • Internet là một phương tiện truyền thông mạnh mẽ nhất hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã có thành công nhờ công cụ này. Nhưng một số khác thì không, họ luôn bỏ qua những yếu tố quảng cáo hoặc chỉ đầu tư một thời gian ngắn rồi thôi.

Những thông tin trên đây không chỉ dành cho những người đang chuẩn bị mở kinh doanh Spa mà những kiến thức này còn dành cho những Spa đang trên bờ vực nguy hiểm. Hãy tham khảo, rồi xem xét lỗ hổng và cải thiện công việc kinh doanh Spa của bạn nhé!

Tham khảo thêm: 

Cách làm giàu nhờ kinh doanh Spa

Kinh nghiệm sống còn cho những người mới kinh doanh Spa

Bật mí cách quản lý Spa đơn giản nhưng hiệu quả cao

VTTech

CÔNG TY TNHH VTTECH

Add: 41 Đường số 7 - Khu Cityland Center Hills - P.7 - Gò Vấp - HCM

Tổng đài cskh: 1900-6627 | Hotline: 0936.944.427

Email: info@vttechsolution.com.vn

DMCA.com Protection Status
zalo