Link kiểm tra website có bị google phạt hay không ?

Link kiểm tra website có bị google phạt hay không ?
4742 | 28/11/2019

Đang lên đỉnh ngon lại rớt thảm hại - Tất cả đều có nguyên nhân dẫn đến việc website bị tụt thứ hạng trên Google

Nếu thấy thứ hạng hoặc traffic tụt giảm quá nhanh, bạn nên kiểm tra xem website của mình có bị

Google Penalty (bị google phạt) không với 7 bước đơn giản dưới đây:

Cách kiểm tra website có bị google phạt lỗi hay không ?

Google penalty là gì : (hình phạt của Google) Google sút phạt vào trang website của bạn, giảm các chỉ số, vị trí từ khóa, traffic...

1. Search Google

Bạn vào google.com và gõ theo cấu trúc [site:yoursite.com] và xem số lượng kết quả trang bạn được index. Nếu như không tìm thấy URL hay kết quả nào của bạn, chứng tỏ website của bạn đã bị google cho 1 thẻ vàng Penalty.

2. Kiểm tra file robots.txt

Bạn xem lại file robots.txt của web mình xem có lỗi hay chặn Google index URL? Nếu bạn đang chặn file thì gỡ ngay ra đồng thời kiểm tra thẻ Meta ROBOTS xem đặt NOINDEX và NOFOLLOW?

3. Kiểm tra thứ hạng

Dùng google search và search bằng cách “domain-name”, không có phần mở rộng phía sau. Ví dụ “cunglamseo” (không có .com)

4. Kiểm tra blacklist Bạn có thể xem google có filter website của bạn vào danh sách blacklist (web không an toàn) ?

5. Kiểm tra báo lỗi trong webmaster tools

Đăng nhập ngay http://www.google.com/webmasters/ và kiểm tra Google Webmaster Tools có báo cáo vấn đề gì không ? Một số lỗi thường gặp là lỗi 404, bị virus hoặc bị chèn liên kết có chứa virus, trùng lặp nội dung.

6. Kiểm tra xem Google PageRank Nếu bạn thấy PageRank có bị giảm thì đúng là website của bạn đang bị Penalty

7. Kiểm tra xem bạn có phải là người xấu Nếu website bạn còn có link IN hay OUT từ/đến trang “xấu” hoặc trang bị Google phạt ?

Khi bạn xây hệ thống, 1 trang bị phạt thì nhiều trang khác có thể bị theo.

Nguyên nhân:

– SEO quá đà: Bạn đang cố nhồi nhét báo chí, blog,đi link tùm lum,… Các Anchor Text có giống nhau ? Bạn nên có vài Anchor Text dài, chứa từ khóa chính.

– Nội dung trùng lặp: Xem nội dung có bị Google bỏ qua (omitted) do trùng lặp từ ngữ, bằng cách thêm thông số & filter=o vào chuỗi URL tìm kiếm trên Google.

– Tìm kiếm chính xác: Hãy gõ một chuỗi dài trên trang web và search chính xác (nháy kép), rank #1?

Một số lý do khác mà Google thường dùng để phạt website

Ngoài ra website bạn cũng dễ bị google tặng thêm thẻ vàng nếu bạn sử dụng: TextLink ẩn, Paid links, 2-way links, Forum Signature SPAM, Farm Links, Blog Comment SPAM, low quality web directories links, tự động refresh sang trang khác bằng thẻ META refresh hoặc Javascript,..

Theo seoconghuong.com

Làm sao để thoát khỏi án phạt?

Bị phạt không hề vui tí nào, vì việc cày cuốc để Google gỡ phạt và leo lại lên top thường mất thêm một khoảng thời gian dài.

Một khi đã khoanh vùng được trang bị phạt và nguyên nhân bị phạt bạn dễ dàng biết được đâu là nơi cần khắc phục. Cố gắng không lặp lại sai lầm cũ, vì Google đã đưa website vào diện cần giám sát kỹ hơn.

Tip nhỏ

Đừng nên lạm dụng quá các công cụ tăng traffic, lượng truy cập vào website, Google cũng như Facebook khi bạn làm điều gì đó bất thường + gia tăng đột biến... chắc chắn rằng website của bạn sẽ được google ưu tiên kiểm tra - Vì nó nghi ngờ có sự gian lận

Facebook còn đở, nó còn thông báo là mình vi phạm cái gì. Nhưng Google lại không, rất âm thầm và lặng lẽ phạt website của chúng ta.


Vận nội công: kiểm tra lại toàn bộ các nội dung bài viết, backlink, Anchor text, link nội dung bài viết trùng lặp, lỗi 404... Cập nhật lại sitemap, robot, index lại link 

Vận ngoại công: Kiểm tra lại các nguồn backlink do mình tự có bị Google cho vào danh sách đen hay không (backlink độc hại) bằng nhiều phương pháp như check

Hy vọng sau khi đọc bài viết này ae có thể tự rút ra kinh nghiệm cho riêng mình tranh trường hợp bị google phạt nhé !

Tham khảo một vài tool sau để kiểm tra website có bị Google phạt không nhé:

31 Công cụ ping URL - Site webste với những gã tìm kiếm. Mẹo để Google index bài viết nhanh hơn:

  • https://techmasi.com/ping-sites/ 

Công cụ kiểm tra check backlink miễn phí 

Trang website của bạn trong quá trình xây dựng có được bao nhiêu link doffolow và noffolow, điều kiện để một bài viết lên top cần có rất nhiều yếu tố và link doffolow rất quan trọng. Phải biết nhưng website hay diễn đàn nào cho nhận link doffolow mà đặt - Bài viết sau mình sẽ tổng hợp cho các bạn nhé, website và diễn đàn có DA cao - Nhận Doffolow

Cũng còn rất nhiều link hay cho anh em check nghiên cứu. Nếu có kinh phí nhiều nên mua Ahrefs với SEMrush

Xem thêm: 


VTTECH - Thiết Kế Phần Mềm Quản Lý Spa 

VTTech

CÔNG TY PHẦN MỀM VTTECH

Add: 41 Đường số 7 - Khu Cityland Center Hills - P.7 - Gò Vấp - HCM

Cskh: 1900-6627 | Hotline: 0936.944.427

Email: info@vttechsolution.com.vn

Chính sách bảo mật | Cookie