Đặc điểm của một doanh nghiệp Spa thành công

Đặc điểm của một doanh nghiệp Spa thành công
52 | Update: 27/05/2020

Nếu bạn đã và đang có đam mê với ngành nghề kinh doanh làm đẹp thì đừng ngần ngại mở Spa cho riêng mình. Spa là nơi phục vụ của khách hàng có nhu cầu cao về hầu hết mọi thứ. Vậy làm thế nào để bạn có thể làm hài lòng tất cả khách hàng khó tính này? Dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những đặc điểm của một doanh nghiệp Spa thành công.

Xác định khách hàng mục tiêu

Hiện nay trên thị trường có 4 loại hình Spa phổ biến:

Xác định mục tiêu khách hàng

Xác định mục tiêu khách hàng

  • Day Spa: nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu chẳng hạn như cải thiện sức khỏe, làm đẹp, thư giãn,... Thông qua các dịch vụ như chăm sóc tóc, chăm sóc da mặt, massage,... nhưng không cung cấp chỗ ở qua đêm. Chỉ phục vụ trong ngày.

  • Destination Spa: tương tự như Day Spa nhưng cung cấp chỗ ở qua đêm.

  • Hotel/Resort Spa: có tất cả các dịch vụ của 2 loại hình Spa trên. Bên cạnh đó Hotel/Resort Spa còn đáp ứng các dịch vụ tiên tiến khác như sân golf, sân tennis, câu lạc bộ trẻ em, phòng tập thể dục, hồ bơi và thậm chí các lớp thể dục.

  • Medical Spa: là một trong những dịch vụ làm đẹp. Nhưng hoạt động dưới sự kiểm soát của các nhân viên được đào tạo đặc biệt về chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Như vậy với 4 loại hình kinh doanh Spa phổ biến được chia sẻ ở trên từ đó bạn sẽ có thể phân chia thành từng nhóm khách hàng khác nhau. Do đó trước khi chọn một mô hình Spa để kinh doanh, bạn nên chọn cho mình đối tượng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới. Điều này rất quan trọng, bất kể bạn đang chuẩn bị kinh doanh ở lĩnh vực nào. Bạn chắc chắn sẽ dựa vào đặc điểm của khách hàng để xác định mô hình kinh doanh của mình. Bên cạnh đó bạn cần phải lựa chọn địa điểm kinh doanh, mua thiết bị và mỹ phẩm cũng như tuyển dụng nhân viên. 

Thiết kế spa - không phải có tiền là có tất cả

Khi quyết định kinh doanh Spa cho riêng của mình, bạn nên xem xét cẩn thận vị trí của Spa. Chọn những địa điểm đảm bảo sạch, đẹp, tốt nhất là có cây cối và tầm nhìn tốt từ trong ra bên ngoài. Vì vậy, bạn sẽ làm cho khách hàng cảm thấy an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế không gian spa

Thiết kế không gian spa

Tiếp theo, thiết kế không gian cũng như vị trí của thiết bị đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Cẩn thận thuê một chuyên gia để xử lý về vấn đề này. Thiết kế không gian ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tốc độ dịch vụ của nhân viên. Điều này không chỉ góp phần cải thiện tâm trạng, tạo ra những suy nghĩ tích cực khi khách hàng đến với dịch vụ Spa của bạn.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Đội ngũ kỹ thuật, tay nghề lành nghề nên là lựa chọn hàng đầu. Hãy nhớ rằng bạn đang ở trong một ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào niềm tin của khách hàng. Hầu hết các khách hàng tiềm năng được giới thiệu bởi những vị khách hàng cũ. Bạn nên đảm bảo sự chắc chắn rằng khách hàng của mình được phục vụ với chất lượng tốt ngay từ lần đầu tiên. Vì khi đó số lượng khách hàng rất lớn khi bạn áp dụng các chương trình khuyến mãi vào những ngày đầu tiên kinh doanh.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Đừng quên thêm phần nhận xét thái độ của nhân viên phục vụ và mức độ tin cậy của họ. Điều này sẽ làm cho sự quản lý của bạn dễ thở hơn và cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Khám phá những đối thủ để học hỏi kinh nghiệm

Đôi khi những ý tưởng tốt nhất đến từ thử nghiệm của riêng bạn. Do đó hãy dành thời gian của mình để trải nghiệm dịch vụ của đối thủ cạnh tranh. Một cách nhanh chóng để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn là làm tốt những điểm yếu của họ. Bằng cách học hỏi từ những điểm tốt và cải thiện những điểm chưa tốt từ họ. Từ đó bạn không chỉ cải thiện Spa của mình mà còn chiến thắng trong lĩnh vực làm đẹp cạnh tranh khốc liệt này.

Tham khảo thêm tại:

7 bí kíp quản lý công nợ khách hàng trong lĩnh vực spa, nha khoa, thẩm mỹ viện

Tại sao nên dùng phần mềm, ứng dụng chat Tawk to cho website

Triễn khai phần mềm spa cho VTM Ladova

Liệu trình hoàn hảo

Quá trình trị liệu Spa giúp đạt được thư giãn tuyệt đối. Mỗi hệ thống Spa có một quy trình riêng tùy thuộc vào khách hàng mục tiêu. Mặt khác, nó phụ thuộc vào loại Spa đang được cung cấp cho khách hàng. Bắt đầu từ làm sạch đến dịch vụ xông hơi hoặc tắm nước nóng. Để dịch vụ có hiệu quả nhất, chất lượng liệu trình phải thật hoàn mỹ.

Sử dụng phần mềm quản lý hiện đại chưa bao giờ là một bước sai lầm trong thời đại công nghệ 4.0

Khách hàng cao cấp luôn chú trọng những yếu tố mang tính nổi bật. Thời gian của họ là vô giá. Đối với họ, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác luôn được đánh giá cao. Vậy tại sao không áp dụng điều này cho hệ thống quản lý Spa của mình?

Phần mềm Vttech - Hỗ trợ quản lý Spa

Phần mềm Vttech - Hỗ trợ quản lý Spa

Đó là lý do tại sao phần mềm quản lý VTtech ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn. VTtech là một giải pháp quản lý phần mềm cho spa, thẩm mỹ viện, nha khoa,… chuyên ngăn ngừa tổn thất và giảm thiểu sự phụ thuộc vào bộ phận thu ngân. Hỗ trợ quản lý với nhiều tính năng nổi bật.

Không những vậy VTtech cập nhật và thông báo ngay lập tức tất cả các hoạt động của nhân viên cho tất cả các thiết bị trong hệ thống. Điều này giúp tối ưu hóa tốc độ vận hành, giảm chi phí nhân sự và quản lý chặt chẽ mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó phần mềm quản lý VTtech giúp quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị với hơn 30 biểu đồ, báo cáo thống kê, phân tích tình hình kinh doanh. Chỉ cần 5 phút để cài đặt và làm quen, bạn có thể quản lý doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý Spa VTtech:

  • Hỗ trợ khách hàng xem dịch vụ trực tuyến: khi nhân viên truy cập vào phần mềm có thể giúp khách hàng theo dõi các gói dịch vụ, giá cả, tình trạng nhân viên chăm sóc (có khách hoặc không có khách),…

  • Ngăn ngừa tổn thất: thông qua kết nối trực tiếp với bộ phận thu ngân và dịch vụ. Bạn có thể dễ dàng quản lý mọi hoạt động thu chi, in hóa đơn, quản lý vật liệu chống thua lỗ.

  • Chuyên nghiệp đầy đủ trên thiết bị di động: xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi mọi lúc mọi nơi với hơn 30 mẫu báo cáo với biểu đồ trực quan sinh động. Mỗi biểu đồ được thiết kế chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp quản lý doanh nghiệp.

  • Hỗ trợ in hóa đơn: phần mềm tương thích với tất cả các thiết bị phần cứng có sẵn để bạn có thể in hóa đơn qua Bluetooth, Wifi, máy in LAN hoặc trực tiếp từ PC.

Như vậy một trong những đặc điểm của một doanh nghiệp Spa thành công không thể thiếu phần mềm quản lý Spa VTtech. Đây được xem là yếu tố cuối cùng cũng như quan trọng nhất để bạn hoàn thiện một Spa hoàn hảo. Hãy tự mình trải nghiệm miễn phí 7 ngày ứng dụng công nghệ mới cho mô hình kinh doanh của bạn.

 

(0/0) 0 lượt đánh giá.

CÔNG TY PHẦN MỀM VTTECH

Add: 72 Đường số 11 - Cityland Park Hills - Phường 10 - Gò Vấp - HCM

Cskh: 1900-6627 | Hotline: 09369.444.27

Email: info@vttechsolution.com.vn

  • DMCA.com Protection Status Facebook Youtube