Cách viết headline thu hút người đọc

Cách viết headline thu hút người đọc

Cách viết headline thu hút người đọc
316 | 17/07/2019

 

Thành công của một content phụ thuộc phần lớn vào câu headline(tiêu đề). Trừ những người làm trong lĩnh vực viết lách thì đa phần tất cả mọi người đều đặt và viết tiêu đề một cách “ngẫu hứng”

Trong bài viết này VTTECH sẽ cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm về cách viết headline thu hút các đọc giả

headline-tot

Phương pháp viết tiêu đề thôi miên người đọc

Để viết một tiêu đề thu hút người đọc, bạn cần nắm rõ được những kỹ thuật hay những dạng câu tiêu đề hiệu quả và dễ tạo “viral”

1.Không viết tiêu đề một cách chung chung

Tiêu đề nên đánh tập trung vào nhóm đối tượng cụ thể, nếu không thì đó phải là một vấn đề cụ thể hoặc một lĩnh vực cụ thể nào đó, bởi vì mỗi người sẽ có những mối bận tâm riêng.

Có những lĩnh vực người này sẽ thích nhưng chưa chắc đã là sở thích của người kia. Cách đặt tiêu đề chung chung sẽ thỏa mãn được người viết vì có nhiều đối tượng đọc nhưng cũng có thể bỏ qua mất một lượng đọc giả khác tiềm năng. 

2. Tận dụng những con số

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con người thường bị hấp dẫn bởi những con số. Vì vậy, xu hướng đặt tiêu đề chứa những con số là một cách viết headline thu hút người đọc ở lại trong content của các bạn. 

headline-hay

3. Tạo sự tò mò cho người đọc.

Sử dụng những cấu trúc đặt câu gây tò mò đang được nhiều "con dân" trong lĩnh vực content marketing áp dụng. 

Đôi khi những câu kích thích sự tò mò của đọc giả sẽ gây nên sự khó chịu. Nhưng bạn không thể phủ nhận rằng sự ảnh hưởng và thu hút được rất nhiều sự tương tác của cách viết content này

4. Chứa yếu tố cảm xúc. 

Cảm xúc là yếu tố kích thích hành động của con người, nếu content của bạn chạm được vào bất kỳ một phương diện cảm xúc nào đó thì việc ở lại bao lâu để đọc hết nội dung là bạn là một điều không quá khó. 

Chân thành, vui vẻ, gây sốc, đẹp, truyền cảm hứng, ngạc nhiên, cảnh báo, đây là những khía cạnh cảm xúc mà bạn có thể “níu” khách hàng trong “trận chiến content” của bạn. 

5. Tiêu đề chứa những câu hỏi

Câu hỏi luôn là một cách viết headline thu hút và mời gọi sự tương tác của người đọc. Nhưng nếu muốn có nhiều sự tương tác hơn bạn nên đặt câu hỏi kích thích sự suy nghĩ và là câu hỏi mở, tránh những câu hỏi quá dễ để trả lời

Ví dụ : Bạn mở đầu tiêu đề với “ Làm thế nào…?”

Bản năng con người luôn muốn biết nhiều thông tin để giải quyết những vấn đề của chính bản thân họ. Bạn có thể làm cho tiêu đề của mình thu hút và đặc sắc hơn với từ “làm thế nào? “ thế nào?”

6. Trích dẫn

Hãy mở màn nội dung của bạn với một câu nói hay hoặc một lời trích dẫn của một nhân vật nổi tiếng nào đó như "Jack Ma" chẳng hạn. 

Việc mượn tiếng tăm của họ khiến tiêu đề của bạn trở nên thu hút hơn, tạo cho người đọc cảm giác tin tưởng vào những thông tin mà bạn đưa ra

headline-chuan

Tiêu đề rất có sức mạnh nhưng đó không phải là tất cả. Một tiêu đề hay có thể kích thích người đọc ấn nút “xem thêm”, nhưng nội dung dở tệ thì cũng không có cách nào giữ chân đọc giả. Vì vậy cần phải kết hợp cả 2 yếu tố nội dung và tiêu đề để cho ra kết quả bài viết tốt nhất.

Để viết được một headline thu hút cần phải đọc thêm nhiều nội dung để tích lũy thêm kiến thức, và hy vọng những cách viết headline thu hút trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của bạn. Chúc bạn thành công!!!! 

Bài viết liên quan:

VTTech

CÔNG TY TNHH VTTECH

Add: 41 Đường số 7 - Khu Cityland Center Hills - P.7 - Gò Vấp - HCM

Tổng đài cskh: 1900-6627 | Hotline: 0936.944.427

Email: info@vttechsolution.com.vn

zalo