6 Cách quản lý nhân viên spa hiệu quả mà bạn cần có

Blog Bài viết

LocNguyen
Ngày Update: 29/09/2020

Quản lý nhân viên Spa là sự thiết yếu nếu SPA của bạn muốn hoạt động và phát triển hiệu quả, đạt được lợi ích tốt nhất khi kinh doanh. Nhiều Spa đã từng mắc sai lầm trong việc quản lý nhân viên dẫn đến các thất bại, lợi nhuận và doanh thu bị tổn thất hay tệ hơn nữa là SPA đi vào tình cảnh khó khăn, ngừng kinh doanh hoặc phá sản.

6 Cách quản lý nhân viên spa hiệu quả

" Thái độ lồi lõm của nhân viên chính là yếu tố khiến SPA của bạn sụp đổ "

Do đó trước khi kinh doanh spa phải tìm hiểu học hỏi tránh đừng mắc những sai lầm không đáng có. Nếu bạn có thời gian hay tham gia những lớp học quản lý spa tại các trung tâm dạy nghề spa nhé. Nó sẽ khiến cho bạn quản lý nhân viên lên một tầm cao mới.

Khoá học cách quản lý spa

Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết và được đào tạo bài bản sẽ giúp SPA của bạn phát triễn mạnh mẽ. Một công cụ mà bạn có thể áp dụng vào kèm theo để quản lý nhân viên spa của mình được tốt hơn.

Đó chính là ứng dụng quản lý spa VTtech. Một ứng dụng có thể quản lý tất cả công việc của một người quản lý.

Trong bài viết này VTtech giới thiệu bạn " 6 cách quản lý nhân viên spa mà bạn cần có "

Các bài viết tham khảo

Áp dụng quản lý bằng phần mềm chuyên nghiệp

Sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp là một trong những cách Spa lớn thường làm đển quản lý nhân viên hiệu quả. Người quản lý có thể theo dõi sát sao, đánh giá nhân viên theo từng ngày, kịp thời điều chỉnh.

Hệ thống quản lý spa bằng phần mềm

Khi áp dụng phần mềm vào việc quản lý nhân viên spa thì các công việc, đánh giá, tiến độ làm việc đều được phần mềm ghi lại. Đồng bộ dữ liệu giúp người chủ dễ dàng thống kê đưa ra đánh giá có chính sách thưởng phạt phù hợp.

Một số ưu điểm của việc áp dụng phần mềm vào quản lý SPA

 • Quản lý nhân viên
 • Quản lý lịch làm việc
 • Quản lý hoa hồng
 • Quản lý năng suất làm việc
 • Quản lý đánh giá của khách hàng
 • Quản lý vật liệu tiêu hao theo từng bước điều trị
 • Quản lý công nợ
 • Quản lý kho
 • Quản lý thu chi
 • Chăm sóc khách hàng
 • Quản lý hình ảnh - hồ sơ
 • Quản lý lịch hẹn khách hàng

Đặt định hướng cho nhân viên spa

Hiểu rõ năng lực của từng nhân viên hãy cho họ biết được vai trò và tầm quan trọng của mình đối với SPa là như thế nào. Đặt ra định hướng cho từng người và theo dõi năng suất làm việc.

Đặt mục tiêu, công việc có deadline cụ thể

" Deadline ": Thời gian hoàn thành công việc - Yếu tố để quản lý thành công

Mỗi khi giao việc gì cho nhân viên, hãy hỏi họ thời gian khi nào, bao lâu làm xong được công việc đó. Là một người quản lý có kinh nghiệm hãy giao việc và kiểm soát công việc đã giao.

Giao việc có thời gian deadline

Thưởng phạt là điều kiện cần có khi giao việc cho nhân viên spa. Nó giúp nhân viên hăng say làm việc hơn nhưng kèm theo đó là một chút áp lực, nỗi sợ khi không hoàn thành được công việc được giao và hãy thật nghiêm khắc nhé.

Lưu ý sự bất đồng giữa nhân viên với nhau

Ở đâu thì cũng có các mâu thuẩn nhỏ nhặt, sự đố kị, nếu người quản lý không tinh ý nhận ra để giải quyết chắc chắn đến một thời điểm nào đó sẽ gây thiệt hại lớn.

Việc lắng nghe rồi đưa ra các phương án để giải quyết các mâu thuẩn một cách khôn khéo là một cách làm hợp lý. Người quản lý hãy là " chiếc cầu nối " hoá giải mâu thuẩn giữa các nhân viên.

Họp nội bộ thường xuyên

Đây chính là cách để chúng ta theo sát nhân viên nhất. Mỗi lần họp là mỗi lần phát sinh vấn đề, bởi vậy nên tổ chức các buổi họp để lắng nghe ý kiến của mỗi người, qua đó nắm bắt tâm lý của nhân viên một cách tốt hơn.

Dừng hợp tác đúng lúc

" Một con sâu làm rầu nồi canh " Tuy thô nhưng nó là sự thật. Spa của bạn muốn phát triễn nhưng lại gặp những loại nhân viên chuyên kể lễ, nói xấu...

Trường hợp này thật khó xử: 

 • Nhanh chóng đuổi ngay
 • Tìm thời cơ thích hợp

Nếu là một người quản lý giỏi họ sẽ không chọn phương án "1". Vì họ biết rằng càng gây bất lợi hơn nếu nhân viên đó ra đi mà không phục

Uy tín Spa phải đặt lên hàng đầu. Có tới 35% nguồn doanh thu đến từ việc khách hàng cũ giới thiệu

Giữ lại một nhân viên tuy tay nghề giỏi nhưng tiêu cực, xem thường nội quy...Nên cắt giảm ngay nhé

Cảm ơn bạn đọc !


VTTECH - GIẢI PHÁP THIẾT KẾ PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHA KHOA THẨM MỸ

Add: 41 Đường số 7 - Khu Cityland Center Hills - P.7 - Gò Vấp - HCM

Tổng đài cskh: 1900-6627 | Hotline: 0936.944.427

Email: info@vttechsolution.com.vn

Xem thêm: