5 lưu ý “quan trọng” để lựa chọn được phần mềm quản lý spa tốt nhất

5 lưu ý “quan trọng” để lựa chọn được phần mềm quản lý spa tốt nhất
82 | 25/05/2020

Đối với các doanh nghiệp spa, thẩm mỹ viện hiện nay luôn muốn tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức cho việc quản lý cửa hàng của mình hiệu quả hơn. Vậy nên, phần mềm quản lý spa là sự lựa chọn đáng để đầu tư để giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện mọi công việc nhanh chóng, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có không ít phần mềm quản lý ra đời, nhưng không phải sản phẩm nào cũng tốt và đáp ứng nhu cầu quản lý khách hàng đưa ra. Vậy nên, với 5 lưu ý quan trọng trong bài viết sau đây là những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp sở hữu được phần mềm quản lý tốt nhất.

Xác định rõ nhu cầu quản lý spa của doanh nghiệp

Một trong những lưu ý quan trọng khi tìm kiếm một phần mềm quản lý spa tốt nhất chính là xác định rõ nhu cầu quản lý của doanh nghiệp như thế nào. Bởi vì hiện nay cách thức quản lý của mỗi doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau, họ sẽ có những yêu cầu riêng về mặt quản lý để lựa chọn được phần mềm đáp ứng được những nhu cầu đó.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng phần mềm của doanh nghiệp spa

Xác định rõ nhu cầu sử dụng phần mềm của doanh nghiệp spa

Vậy nên, bạn cần phải xác định rõ phạm vi ứng dụng của phần mềm quản lý mà mình mong muốn, các tính năng của phần mềm muốn triển khai, cách thức quản lý, thức tự các module triển khai, chất lượng quản lý,… Một khi đã xác định rõ những nhu cầu trên một cách chi tiết, cụ thể nhất sẽ hỗ trợ doanh nghiệp có được cơ sở lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với mình.

Doanh nghiệp cần phải chú ý tìm hiểu kỹ từng phần mềm, đừng để trường hợp lựa chọn sai sẽ dễ dẫn đến nhiều hệ lụy như: Mất thời gian, công sức, chi phí và đặc biệt ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch công việc và phát triển của spa.

Tìm hiểu kỹ tính năng của phần mềm quản lý spa bạn đang quan tâm

Sau khi xác định được rõ nhu cầu quản lý spa của doanh nghiệp thì một lưu ý tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm chính là tìm hiểu kỹ các tính năng của sản phẩm. Bởi vì trên thị trường hiện nay có không ít phần mềm hỗ trợ quản lý spa xuất hiện, nếu không tìm hiểu kỹ thì doanh nghiệp khó có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, có được những tính năng mà mình đang tìm kiếm.

Phần mềm phải cung cấp đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho việc quản lý spa

Phần mềm phải cung cấp đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho việc quản lý spa

Hiện nay, đối với một phần mềm quản lý spa phải có những tính năng cơ bản như:

Giao diện tích hợp thân thiện với người dùng

Để có thể thao tác và quản lý dễ dàng thì phần mềm phải có giao diện thân thiện với người dùng. Từ thông tin khách hàng, các gói dịch vụ cung cấp, phần quản trị hay những tiện ích của phần mềm phải được bố trí hợp lý trên giao diện. Đối với một sản phẩm tốt, chuyên nghiệp luôn có giao diện thiết kế hợp lý, hỗ trợ tối đa cho quản trị viên nhập liệu thông tin và quản lý một cách dễ dàng.

Xem thêm tại:

5 câu hỏi giúp doanh nghiệp tìm ra phần mềm quản lý Spa tốt nhất

Nên lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám nha khoa nào chất lượng?

Nâng cấp chất lượng dịch vụ nhờ phần mềm quản lý thẩm mỹ viện VTtech

10+ chức năng phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện mà bạn không nên bỏ qua

Phần mềm có thể chạy online và offline

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì một phần mềm quản lý chuyên nghiệp phải sử dụng được trên nền tảng online và offline. Đặc biệt là tính năng online để hỗ trợ chủ doanh nghiệp spa có thể quản lý từ xa bằng các thiết bị một cách dễ dàng và tiện lợi. Đồng thời cũng tránh tình trạng mất mát dữ liệu khi thiết bị hư hỏng không lưu được thông tin.

Còn đối với chế độ offline thì bất kỳ lúc nào, đặc biệt trong trường hợp mất kết nối internet, mất điện cũng có thể làm việc một cách dễ dàng, tiện lợi.

Phần mềm cung cấp nhiều tính năng quản lý thông minh

Ngoài những tính năng cơ bản như quản lý sản phẩm, quản lý khách hàng, nhập liệu thông tin,.. thì một phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ quản lý spa trong thời đại này cần phát triển thêm các tính năng thông minh như: Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tự động, hệ thống đặt lịch hẹn với khách hàng, hỗ trợ marketing như email marketing, SMS Brandname, hệ thống báo cáo thống kê phân tích tài chính,…  Điều này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng quản lý và độ chuyên nghiệp trong cách làm việc tốt hơn.

Một phần mềm chuyên nghiệp phải hỗ trợ giải quyết được nhiều vấn đề cho doanh nghiệp

Một phần mềm chuyên nghiệp phải hỗ trợ giải quyết được nhiều vấn đề cho doanh nghiệp

Triển khai thực tế của đơn vị cung cấp phần mềm

Như đã nói, trên thị trường hiện nay có không ít phần mềm quản lý spa ra đời, mỗi sản phẩm tương ứng với nhà cung cấp riêng. Vậy nên, doanh nghiệp spa nên dành thời gian để có thể tìm hiểu kỹ về năng lực của đơn vị cung cấp phần mềm để có thể đánh giá chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Mọi người có thể tìm hiểu về lịch sử hoạt động của đơn vị, phần mềm đã được phát triển bao lâu? Đã có doanh nghiệp nào sử dụng hay chưa? sau đó tham chiếu thực tế đến các đơn vị đó để có thể đánh giá khách quan về chính nhà cung cấp và cả phần mềm.

Có một mẹo nhỏ để bạn có thể đánh giá được nhà cung cấp có chuyên nghiệp hay không sẽ thông qua dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc và tư vấn của họ đối với khách hàng của mình.

Nên dùng thử phần mềm demo trước khi quyết định lựa chọn

Hầu hết các phần mềm quản lý spa hiện nay đều có phiên bản dùng thử để khách hàng trải nghiệm. Vậy nên, đừng ngần ngại sử dụng trước bản demo để có được những đánh giá chi tiết nhất về sản phẩm và chất lượng phần mềm có tương thích với doanh nghiệp của mình hay không.

Nên sử dụng thử phiên bản demo trước khi trải nghiệm

Nên sử dụng thử phiên bản demo trước khi trải nghiệm

Trong trường hợp, đơn vị cung cấp phần mềm không giới thiệu bản dùng thử thì mọi người nên ký đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm để có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất.

Chú ý đến giá thành phần mềm quản lý spa

Ngoài việc chú ý đến tính năng của phần mềm, các doanh nghiệp spa cũng nên quan tâm đến giá thành phù hợp với nhu cầu tài chính hiện tại.

Có thể thấy rằng, hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý trong ngành spa ra đời tương ứng với nhiều mức giá khác nhau, đắt có, rẻ có. Không phải giá đắt lúc nào cũng tốt, giá rẻ không hẳn là kém chất lượng. Thay vào đó, bạn cần xem xét dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp để có thể tham khảo sản phẩm có mức giá phù hợp. Đồng thời, nên cân nhắc giữa giá trị phần mềm mang đến và giá cả để lựa chọn được sản phẩm tương ứng.

Đặc biệt, nếu chủ spa muốn sở hữu phần mềm quản lý tốt thì không nên đặt tiêu chí giá rẻ lên hàng đầu. Thay vào đó nên quan tâm nhiều hơn đến tính năng, giá trị của sản phẩm giúp ích gì cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để hỗ trợ việc tìm kiếm và sở hữu được phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp, phù hợp. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp chủ doanh nghiệp có được sự quyết định đúng đắn để đưa spa phát triển tốt nhất.

(5/1) 1 lượt đánh giá.

CÔNG TY PHẦN MỀM VTTECH

Add: 72 Đường số 11 - Cityland Park Hills - Phường 10 - Gò Vấp - HCM

Cskh: 1900-6627 | Hotline: 09369.444.27

Email: info@vttechsolution.com.vn

  • DMCA.com Protection Status Facebook Youtube