5 câu hỏi giúp doanh nghiệp tìm ra phần mềm quản lý Spa tốt nhất

5 câu hỏi giúp doanh nghiệp tìm ra phần mềm quản lý Spa tốt nhất
Update: 23/09/2020

Sử dụng phần mềm quản lý Spa là một trong những giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng giữa hàng trăm, hàng nghìn ứng dụng thì đâu là công cụ phù hợp với dịch vụ của bạn. Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn cần tìm ra câu trả lời tương ứng với 5 câu hỏi liên quan dưới đây!

Bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ ra sao?

Trước khi quyết định bất cứ điều gì, bạn cần giải quyết bài toán mình cần gì lúc này. Với phần mềm quản lý kinh doanh Spa, bạn hãy tự hỏi dịch vụ mình đang cung cấp cần ứng dụng hỗ trợ ra sao. Việc xác định và vạch rõ ra những yêu cầu cụ thể sẽ là con đường ngắn nhất để giúp các doanh nghiệp tìm ra được công cụ phù hợp.

Thường thì khi hỏi về nhu cầu sử dụng phần mềm trong ngành Spa, rất nhiều quản lý doanh nghiệp chỉ mới nắm được những yếu tố mang tính chất tổng quát nhất. Đa phần mọi người chỉ biết rằng mình cần một ứng dụng có thể liên kết các thông tin cần thiết về dịch vụ kinh doanh lại với nhau. Trong đó gồm có các dữ liệu kho, mua hàng, bán hàng, nhân sự, kế toán, CRM.

Bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ ra sao?

Bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ ra sao?

Thế nhưng, khi đi sâu vào những yêu cầu chi tiết cụ thể thì rất ít doanh nghiệp có thể phản hồi lại được chính xác. Điều này khiến cho đơn vị cung cấp phần mềm gặp rất nhiều khó khăn để định hướng giúp bạn tìm ra phần mềm phù hợp. Và việc thiếu chủ động, thiếu tìm tòi công nghệ của các chủ cơ sở cũng là lý do khiến quá trình triển khai phần mềm sau này phát sinh thêm nhiều trục trặc. 

Có một số doanh nghiệp muốn có phần mềm quản lý Spa để vừa lưu trữ, quản lý thông tin, vừa giúp cải tiến quy trình vận hành. Với yêu cầu này, hàng loại phần mềm quản lý đa kênh, tích hợp nhiều chức năng như VTtech.X2 đã ra đời. Do đó để tìm được công cụ hỗ trợ thông minh, phù hợp nhất, các doanh nghiệp cần nắm rõ nhu cầu mình cần là gì.

Ngân sách tài chính của bạn đang ở mức nào?

Tài chính của doanh nghiệp là một trong những yếu tố lớn quyết định tới vấn đề lựa chọn phần mềm hỗ trợ kinh doanh Spa. Nếu bạn là doanh nghiệp có quy mô lớn, khả năng tài chính dư thừa để đầu tư thì câu hỏi là quá đơn giản. 

Thế nhưng chắc chắn ai cũng hiểu rằng ngân sách của mỗi doanh nghiệp là có hạn. Tất cả các chủ cơ sở đều muốn làm sao để có thể tối ưu chi phí bỏ ra là thấp nhất. Vì thế bạn cần đảm bảo tài chính của mình có thể đáp ứng được những chi phí phát sinh trong quá trình chuyển đổi quản lý theo phần mềm số.

Ngân sách tài chính của bạn đang ở mức nào?

Ngân sách tài chính của bạn đang ở mức nào?

Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm được chi phí triển khai phần mềm, VTtech sẽ chỉ ra giúp bạn hai lưu ý lớn bạn cần quan tâm:

Không áp dụng đại trà việc triển khai phần mềm cùng một thời điểm

Với bất kỳ một công cụ mới nào đưa vào kinh doanh cần có sự “thí điểm” trước. Thay vì vội vàng triển khai đồng loạt tại nhiều cơ sở ở cùng một thời điểm, các khách hàng của VTtech đã lựa chọn hướng phát triển dần dần. Đây là một lựa chọn vừa thông minh, vừa an toàn.

Khi thử nghiệm dần các tính năng của phần mềm quản lý Spa, các doanh nghiệp sẽ biết được công cụ này có thực sự phù hợp với dịch vụ của mình hay không.

  • Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì khi các nhân viên đã sử dụng thành thạo, chủ cơ sở có thể áp dụng đại trà tại các điểm kinh doanh khác trong hệ thống của mình. 

  • Ngược lại, nếu cảm thấy không phù hợp thì bạn cũng có thể dừng lại và đổi sang phần mềm khác.

Triển khai các module theo thứ tự ưu tiên

Thay vì triển khai nhanh chóng tất cả các module sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp hãy cân nhắc sử dụng các tính năng của phần mềm theo thứ tự. Với hướng giải quyết này, doanh nghiệp sẽ hạn chế được tình trạng thiếu kiểm soát khi vận hành công cụ kinh doanh mới. 

Bạn vận hành doanh nghiệp của mình theo quy trình ra sao?

Câu hỏi thứ 3 mà các doanh nghiệp cần quan tâm chính là quy trình vận hành trong hệ thống của mình. Bởi vì đây là yếu tố được coi như khung xương sống của mỗi đơn vị, tổ chức. Và khi thay đổi sang công nghệ số, doanh nghiệp cần có sẵn một quy trình để đơn vị cung cấp phần mềm có thể tư vấn những thông tin cần thiết chi tiết nhất.

Bạn vận hành doanh nghiệp của mình theo quy trình ra sao?

Bạn vận hành doanh nghiệp của mình theo quy trình ra sao?

Quy trình vận hành dịch vụ của bạn càng rõ ràng thì việc đưa phần mềm quản lý Spa vào quản lý, hỗ trợ kinh doanh càng tiện lợi, nhanh chóng. Từ đây các doanh nghiệp cũng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí tổn hao cho thời gian thử nghiệm sử dụng.

Nhân sự của bạn đã sẵn sàng tiếp cận công nghệ mới chưa?

Đôi khi cũng xuất hiện những trường hợp doanh nghiệp chỉ mới bước đầu tập trung vào nhu cầu của mình mà tính tới mức độ sẵn sàng tiếp cận công nghệ của nhân viên.  Nếu bạn là một người am hiểu về các phần mềm quản lý Spa như phần mềm VTtech thì có lẽ bạn sẽ nắm được những yếu tố làm nên sự thành công trong khâu vận hành. 

Và một trong số đó chính là sự chuẩn bị về mặt nhân sự kỹ càng. Bạn hãy đảm bảo trước khi đưa phần mềm vào sử dụng, đội ngũ nhân sự trong hệ thống của mình đã hiểu rõ về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh. 

Nhân sự của bạn đã sẵn sàng tiếp cận công nghệ mới chưa?

Nhân sự của bạn đã sẵn sàng tiếp cận công nghệ mới chưa?

Tiếp đó, bạn cần xem xét nhân viên của mình đã sẵn sàng đổi mới cách thức làm việc chưa. Có một điều chắc chắn rằng khi nhân sự trong hệ thống chưa có sự nhất quán giữa các bộ phận thì việc lấy số liệu báo cáo là khá khó khăn. Vì thế bài toán về nhân sự cũng là một vấn đề mà các doanh nghiệp cần tìm lời giải đáp chính xác.

Câu hỏi đích - Bạn đã chủ động tìm hiểu về đơn vị cung cấp phần mềm Spa chưa?

Bạn đã bao giờ chủ động tới văn phòng của các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý Spa chưa? Hay các đơn vị này sẽ là phía chủ động gặp gỡ, trình bày và trao đổi về các công cụ số hỗ trợ kinh doanh tới bạn. 

Nếu bạn là người chủ động thì đây là một dấu hiệu đáng mừng. Bước đi đầu tiên này của bạn chính là một yếu tố để làm nên thành công trong quá trình áp dụng phần mềm vào quản lý. 

Có thể bạn chưa biết, phần lớn các khách hàng của VTtech đều từng đến văn phòng của chúng tôi. Vậy lý do là gì, tại sao bạn cần chủ động mà không phải đơn vị cung cấp phần mềm?

Bạn đã chủ động tìm hiểu về đơn vị cung cấp phần mềm Spa chưa?

Bạn đã chủ động tìm hiểu về đơn vị cung cấp phần mềm Spa chưa?

Và câu trả lời rất đơn giản, doanh nghiệp không thể cứ ngồi yên một chỗ mà có thể đánh giá được toàn bộ năng lực của đơn vị cung cấp phần mềm. Bạn không thể chỉ dựa vào case study hay profile bóng loáng mà có thể biết được đơn vị mình hợp tác ra sao. 

Khi tới trực tiếp văn phòng của các công ty phần mềm, doanh nghiệp sẽ hình dung được độ uy tín cũng như có cái nhìn trực quan nhất về phong cách làm việc của họ. Bạn sẽ nhìn nhận được rằng đây có phải là đơn vị làm việc chuyên nghiệp hay không, thái độ phục vụ khách hàng của họ ra sao? Và đương nhiên, những điều này sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi hợp tác với họ.

Quá trình ứng dụng phần mềm quản lý Spa vào kinh doanh cần có sự liên kết giữa cả hai bên. Vì thế để quá trình này diễn ra suôn sẻ cũng như đem lại hiệu quả cao, doanh nghiệp hãy tự mình trả lời những câu hỏi mà VTtech đã gợi ý bên trên nhé!

Link tham khảo chức năng và sơ đồ vận hành của một spa chuyên nghiệp: https://vttechsolution.com.vn/phan-mem-quan-ly-spa-phien-ban-moi-nhat.html

  • VTtechSolutionHồ Chí Minh
  • 1900.6627
    Online
Tổng đài hỗ trợ: 1900-6627 (Thứ 2 đến Thứ 6) info@vttechsolution.com.vn