Công cụ marketing & Nơi Spa có thể tìm được khách hàng | VTtech.X2

Blog Bài viết

ThanhDao278
Update: VTtech

1/ Setup Spa - Đây chính là yêu tố cần

Việc setup spa rất quan trọng bởi vì: Setup spa sẽ giúp bạn nắm rõ được tổng thể về mô hình kinh doanh, các dịch vụ hoạt động, trang thiết bị máy móc – nội thất cần có, cách bố trí mặt bằng công năng, cách thức vận hành của spa.

Tìm khách hàng cho spa ở đâu ?

Có một spa được thiết kế hoàn hảo cùng với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, máy móc hiện đại, dịch vụ được hoàn thiện tốt... Đây chính là tiền đề để kinh doanh spa thành công.

Một ví dụ về khâu setup spa sáng tạo

" Nhà thuốc Hư Quỳnh Du Đường có lối thiết kế rất độc đáo, đại sảnh tiếp khách ở trong nhà, khách hàng phải đi qua hành lang vòng vèo dài 30m trước khi tới nơi làm việc, dọc 2 bên đại sảnh treo những tấm bảng đẹp trình bày 38 toa thuốc lừng danh, ở đâu cũng treo những tấm bảng to động viên khách hàng với giá cả đảm bảo, chất lượng thuốc hoàn hảo, không lừa bịp.

Khách hàng mua thuốc không ưng ý mang đến trả lại sẽ được bồi thường ngay thuốc mới, còn chỗ thuốc trả lại sẽ được hủy ngay tại chỗ bên một lò than.

Uy tín như thế thật là nhất hạng.

=> Setup spa ban đầu rất quan trọng, bạn nghĩ setup spa là đơn giản ư? Không cả một ẩn ý bên trong, nó là tác nhân để đánh giá tâm lý khách hàng của bạn một cách hay nhất. Vì thế hãy xem lại spa, thẩm mỹ viện của mình còn thiếu sót điều gì trong khâu setup - Hãy lấy tâm lý của một khách hàng để đánh giá nhé.

Tìm khách hàng cho spa trên Facebook

Với thời đại công nghệ 4.0 cách tìm khách hàng cho spa trong các phương thức hay tiếp cận với khách hàng phải thay đổi, ngày nay việc tìm khách hàng cho spa có thể nói rất dễ, khách hàng có thể chủ động thấy các thông tin spa, tmv qua các kênh quảng cáo,  báo điện tử... Vậy chúng ta làm cách gì để tìm được nguồn khách hàng này ?

Tìm khách hàng trên facebook cho spa

Có thể ví dụ như:

1. Giả làm khách hàng đặt vấn đề trong group

- Cách này sẽ có được những người khác comment chung ý kiến, chọn lựa rồi lấy một nick khác để kết bạn, tâm sự. Cách làm này có thành công hay không là nhờ khả năng nói chuyện khôn khéo của bạn.

2. Thuê chổ đặt banner trên Fanpage

- Chi phí để thực hiện cách làm này để tìm khách cho spa cũng tương đối rẽ, thông thường sẽ giao động từ 300-500k/tháng tùy vào số lượng thành viên và chủ đề của fanpage đó.

* Lưu ý khi thuê đặt banner: Check kỹ càng độ trust của fanpage đó trước khi quyết định. Theo dõi lượng post bài trên group ( khách post hay toàn những chị em bán quần áo post ...)

3. Dùng phần mềm marketing trên facebook

- Đối với cách tìm khách hàng cho spa này bạn chỉ cần mua một phần mềm marketing Facebook là được.

Trong đó sẽ có rất nhiều chức năng như: quét được uid của những nick face nào quan tâm đến chủ đề làm đẹp, quét ra những người like hoặc chia sẽ bài post của đối thủ...

Khi đã có một lượng data lớn, bạn hãy suy nghĩ cách tiếp theo để làm sao tiếp cận với tệp khách hàng này một cách tự nhiên nhất. Tốt nhất là không nên dùng phương án trực tiếp nhé. Có hại hơn lợi.

" Quét danh sách người bình luận trên fanpage đối thủ, trong nhóm -> sử dụng uid truy vấn ngược ra sđt -> tự động kết bạn -> tự động nuôi tài khoản facebook -> tăng like -> tăng bình luận ảo kích thích khách mua hàng, nhắn tin hàng loạt... Và rất nhiều tính năng khác

tìm hiểu tại: https://atpsoftware.vn/ "

4. Tìm khách hàng spa bằng một trang Fanpage có chủ đề làm đẹp

- Xin phép được lấy ví dụ từ fanpage bán áo thun Gecko.

Bạn thấy đấy, Geckco là một nhà sản xuất áo thun nhưng khi bạn lên fanpage của họ, họ chỉ để duy nhất 1 banner là "sản xuất áo thun theo yêu cầu số lượng bất kỳ".

Còn ngoài ra họ chỉ đăng các video theo chủ đề mà họ đã xác định có tính viral: như video hoạt hình, ý nghĩa cuộc sống, những điều lạ lẫm...

Cách làm này sẽ làm cho fanpage có được một lượng fan rất lớn và họ cũng không quên rằng để một dòng giới thiệu về mình trước khi kết thúc video. Đây là một cách làm khôn ngoan để xây dựng thương hiệu vừa tìm được khách hàng dễ dàng.

Spa của bạn cũng có thể áp dụng cách làm này của Gecko để tìm khách hàng cho mình.

Tuy rằng còn rất nhiều cách làm khác nhưng trong bài viết này mình muốn chia sẽ cách làm dễ nhất để spa có thời gian triễn khai.

Hãy kiên trì và xây dựng từng bước, ngay từ đầu khi kinh doanh mở spa

Bằng mọi phương pháp như chạy quảng cáo Facebook, thiết kế website rồi chạy quảng cáo từ khóa, quảng cáo zalo, mạng xã hội khác... Hàng đống chi phí phải bỏ ra, nhưng có một thực tế trong thời đại công nghệ 4.0 này là: Nếu chi phí marketing ít thì quảng cáo chỉ đem đến nguồn khách hàng vừa đủ hoặc có thể là lỗ tiền bỏ ra chạy.

Chạy quảng cáo

Không ít các trường hợp chạy ads 01 ngày lên 1tr-2tr đồng. Nhưng kết quả không mấy khả quan, lượng người tương tác, comment, share thì cao, xem những thống kê báo cáo của Facebook trả về cực kỳ tốt...Nhưng thực tế thì chạy ra tầm 100-200 inbox nhưng chốt thành công chỉ chiểm 20-50% ( quá ít ). " Bạn có thể tự an ủi mình là đốt tiền như vậy để khách hàng mới họ biết tới mình, rồi sau này sẽ ghé ". Nhưng thực tế chẳng có ai.

Vậy đâu là giải pháp cho marketing trên Facebook đạt hiệu quả ? Ngoài việc chi tiền để chạy quảng cáo còn có một vài công cụ giúp tìm khách hàng spa miễn phí như:

Công cụ tăng comment ảo, tăng like, tăng số người khi xem livestream, tặng lượt chia sẽ bài post...Đối với phần mềm mềm marketing Facebook việc tìm ra những đối tượng khách hàng là việc đơn giản.

Các phần mềm marketing Facebook tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều công ty cung cấp ra phần mềm marketing cho Facebook hoàn hảo, mỗi phần mềm có một lợi thế riêng biệt nhất định. Cùng tham khảo một vài phần mềm sau đây:

1. ATP Software

ATP Software là cty tập trung phát triễn các sản phẩm marketing liên quan đến Facebook, mỗi phần mềm được ứng dụng vào công việc riêng biệt

Phần mềm Facebook ATP

Các sản phẩm tốt nhất:

 • Phần mềm kết bạn tự động
 • Phần mềm nuôi tài khoản FACEBOOK an toàn
 • Phần mềm quản lý Profile Facebook
 • Phần mềm hỗ trợ chạy quảng cáo Facebook Ads theo UID
 • Phần mềm bán hàng online hiệu quả trên mạng xã hội TikTok
 • Phần mềm tăng lượt follow trên Instagram
 • Phần mềm tự động tìm viral content cho fanpage
 • Phần mềm trên Zalo
 • Phần mềm quét danh sách trong nhóm
 • Phần mềm mời thành viên vào nhóm
 • Phần mềm quét lượt like, share, comment trên fanpage đối thủ

Phần mềm marketing Facebook ATP

ATP SOFTWARE cung cấp các GIẢI PHÁP MARKETING FACEBOOK giúp TỰ ĐỘNG HÓA được nhiều hoạt động thiết thực trong quá trình làm marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng trên Facebook, Zalo và Instagram.

UID : uid của nick facebook cá nhân của người dùng Facebook, Công cụ tìm kiếm uid của ATP https://id.atpsoftware.vn/

Phần mềm tìm UID ATP

Đương nhiên hiệu quả sẽ không đến nhanh như chạy quảng cáo. Nhưng đây cũng là một cách tạo dựng một Profile chuyên nghiệp cho việc kinh doanh spa bằng cách sử dụng công cụ marketing facebook trên.

Áp dụng phần mềm để quản lý fanpage tốt hơn

Việc bạn sử dụng phần mềm để làm marketing facebook và tìm khách hàng cho spa cũng sẽ được các đối thủ sử dụng, vì vậy hãy chọn lựa bổ sung thêm công cụ quản lý fanpage có những tính năng như:

Ẩn comment tự động... tránh tình trạng mất khách hàng

Phần mềm quản lý fanpage pancake

Một phần mềm hổ trợ cực tốt cho việc quản lý Fanpage ( Nhiều page ) là Pancake. Phần mềm này tự động ẩn comment, phân chia lượt tin nhắn cho nhân viên theo quy luật ( tự động hoặc chia thủ công ). Quản lý nhiều fanpage một lúc trên cùng một màn hình làm việc.

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý fanpage facebook tốt nhất

Hoạt động trơn tru, thời gian báo tin nhắn nhanh chóng, bạn có thể tham khảo !

Gợi ý các công cụ thiết kế ảnh quảng cáo Facebook online

Công cụ này hoàn toàn miễn phí, giúp bạn trở thành một designer chuyên nghiệp, thiết kế hình ảnh quảng cáo nhanh chóng, đúng với ý tưởng của mình.

Các công cụ thiết kế hình online như:

 1. https://www.designbold.com

 2. www.uplevo.com

 3. https://www.canva.com

Việc sử dụng không quá phức tạp như photoshop hay Ai và Corel. Hoàn toàn miễn phí và đơn giản sử dụng

Hãy thử ngay nhé !

Tại sao hình ảnh lại cần phải tối ưu, ưu tiên ? bởi vì nó là bộ mặt của một fanpage, thương hiệu. Cố gắng làm hình chuẩn đừng quá xuề xòa các bạn nhé !

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook cho người mới

Việc quảng cáo facebook mang đến lượng khách hàng tức thì. Hiện nay việc quảng cáo đã trở nên dễ dàng, người không rành về FACE cũng có thể làm được, nhưng để đạt được hiệu quả so với kinh phí bỏ ra thì sẽ khác. 

Một vài nơi để bạn có thể học quảng cáo Facebook tốt như:

https://thanhthinhbui.com/

Muốn chạy quảng cáo tiết kiệm hơn bạn hãy sử dụng các công cụ bên trên để giảm chi phí tăng tương tác ra khách hàng nhé !

Xem thêm:

Tìm khách hàng cho spa trên GOOGLE

Bạn có một trang website rất đẹp, nhưng làm sao để khách hàng tìm tới website của bạn và nhấn nút ĐĂNG KÝ TƯ VẤN là một vấn đề lớn. Quảng cáo ư ? Không nếu bạn hiểu luật chơi của Google thì ai có tiền và chi nhiều tiền hơn sẽ được hiển thị, bạn có đủ kinh phí hàng trăm triệu mỗi tháng để quảng cáo không. Đương nhiên là không nếu bạn chỉ là một spa vừa và nhỏ, không thể cạnh tranh nỗi với những spa chuỗi

Công cụ hổ trợ tương tác khách hàng trên website:

SEO từ khóa lên top google: Cực kỳ khó, bởi vì ngành spa cực kỳ cạnh tranh. Muốn lên được top 10, trang 1 thì phải tốn thời gian - trên 6 tháng để xây dựng. Cày ngày cày đêm chưa dễ gì lên được. Bạn sẽ nghĩ đến việc thuê cty SEO. Nhưng giá SEO ngành spa có thể lên đến 15-20 triệu/ tháng. HĐ tối thiểu 1 năm. Tính sơ sơ cũng mất 200-300 triệu. Chưa tính tiền chạy quảng cáo.

Việc tìm khách hàng spa trên Google có thể tốn rất nhiều chi phí nhưng đổi ngược lại bạn sẽ nhận được nhiều kết quả tốt về lâu dài.

QUẢNG CÁO TRÊN BÁO

Khá tốn nhiều tiền !

NGƯỜI GIỚI THIỆU

Thiết lập nhiều mối quan hệ - Tạo ra được những sự liên kết. Đây là một cách làm đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lâu. Muốn thành công phải có sơ đồ kế hoạch dài hạn

Để có một ai đó giới thiệu cho bạn thì:

 • Tay nghề của bạn giỏi, làm đẹp, giá mềm, chăm sóc tốt... Họ giới thiệu cho bạn
 • Quen với các cá nhân, tổ chức ngoài xã hội có thể liên quan đến ngành nghề hay .v.v.

TRANG WEB CỔNG HƯỞNG

Nghĩa là: những trang web thương mại điện tử như: hotdeal, tiki...đăng và bán những voucher giảm giá

Tìm mới khách hàng cho spa đã khó rồi nhưng việc quản lý và chăm sóc khách hàng cũ lại càng khó hơn. Hãy tìm hiểu phần mềm quản lý spa của VTtech Solution - Nó sẽ giúp bạn cải thiện được khâu vận hành cũng như là chăm sóc khách hàng.

Tin tức VTTech
Ngày cập nhật: 23/04/2020
Triễn khai phần mềm quản lý Thẩm mỹ viện Nevada - Toàn chi nhánh
Triễn khai và vận hành hệ thống phần mềm cho TMV Nevada. Quá trình training + support nhân viên sử dụng diễn ra rất thành công.
Triễn khai phần mềm quản lý Nha Khoa San Dentist
Viện nha khoa thẩm mỹ San Dentist tự hào là thương hiệu Nha khoa uy tín và đẳng cấp với Đội ngũ Nha sỹ, Y Bác sỹ giỏi chuyên môn.
Taza spa - Hệ thống TMV làm đẹp hàng đầu cho chị em phụ nữ
Chuỗi 9 CN của TMV Taza spa trên khắp cả nước đã và đang hoạt động hiệu quả nhờ Hệ thống phần mềm VTtech.X2, tham khảo và trãi nghiệm tính năng.
Anna Dental - Tối ưu vận hành cùng Phần mềm nha khoa VTtech
Tiếp tục triễn khai thành công hệ thống phần mềm cho Nha Khoa Anna. Cải tiến sự vận hành và tối ưu chi phí marketing, kiểm soát telesale/ cskh.
Lợi ích của SMS brandname khi kết hợp với Phần mềm CRM
SMS brandname: Là một dạng sms mà khi gửi đến số điện thoại khách hàng của bạn sẽ hiển thị " Tên Thương Hiệu " của bạn ở vị trí người gửi tin.
Phần mềm quản lý telesale kết hợp CRM khách hàng
Phần mềm quản lý telesale cho phép người quản lý cập nhật các tình trạng làm việc của telesale. Phân chia, giám sát công việc của nhóm telesales
Quản lý khách hàng trên Facebook dễ dàng & Đồng bộ với CRM
Giảm thiểu nhân viên trực page, tin nhắn bị trùng, hạn chế tình trạng quên thông tin của khách hàng. Tự động nhận dạng số điện thoại. Có nhiều kịch bản chăm sóc.
Triễn khai & vận hành phần mềm quản lý TMV Thiên Khuê
Chuỗi TMV Thiên Khuê clinic đã và đang phát triễn mở rộng không ngừng về số lượng chi nhánh, cùng với đó là đội ngũ nhân sự
Triễn khai phần mềm spa cho VTM Ladova
Tiếp tục triễn khai thành công hệ thống phần mềm cho TMV Ladova, VTtech - Nền tảng vận hành và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất.